02h45 ngày 10/12, Sevilla – Rangers (lượt đi 4-1): Không Fabiano, không sao!
Tiền đạo số 1 của ĐT Brazil và Sevilla đã bị chấn thương mắt cá trong trận đấu với Valladolid cuối tuần qua, trận đấu mà anh góp 1 bàn cho đội nhà. Chấn thương này mất 2-3 tuần mới có thể bình phục, đồng nghĩa với việc “O’Fabuluso” chỉ có thể tái xuất vào năm 2010.
Mùa này, Fabiano chính là chân sút hàng đầu của Sevilla ở trên mọi mặt trận, với 8 bàn ở Liga, 2 ở Champions League và 3 ở Cúp Nhà Vua. Riêng ở Champions League, tiền đạo người Brazil còn góp tới 4 đường chuyền quyết định, đủ thấy tầm quan trọng của cầu thủ này với Sevilla là đến mức nào. Dĩ nhiên, Sevilla không thiếu những tiền đạo giỏi (vẫn còn Kanoute, Negbredo, Kone, Chevanton), không thiếu những tiền vệ xuất sắc (Navas, Perotti, Capel hay Renato). Song không phải ai cũng có sự ổn định và bùng nổ như Fabiano.
Mặc dầu vậy, nói riêng về trận đấu với Rangers rạng sáng mai thì sự vắng mặt của Fabiano cũng không khiến Jimenez phải quá lo lắng. Tin tốt là là cả Kanoute và Adriano, những người vắng mặt trong trận đấu với Valladolid cuối tuần qua đều đã bình phục. Chấn thương của trung vệ người Pháp Squillaci cũng không đến nỗi đáng ngại.
Hơn nữa, Sevilla cũng chỉ cần có thêm 1 điểm nữa là chắc chắn sẽ giành ngôi đầu bảng, bởi kể cả trong trường hợp họ bằng điểm với Unirea (tức khả năng đội bóng Romania thắng Stuttgart) thì đội quân của Jimenez vẫn sẽ xếp trên nhờ ưu thế đối đầu trực tiếp (2-0, 0-1). Và nếu Unirea không thể thắng được đội bóng Đức thì Sevilla nếu thua Rangers cũng sẽ vẫn dẫn đầu. Mà cho dù Sevilla đã trải qua 3 trận liên tiếp không nếm mùi chiến thắng thì vẫn không ai nghĩ rằng nhà VĐ Scotland có thể giành điểm ở sân Sanchez Pizjuan, sau khi đã từng thảm bại 1-4 trên sân nhà, chưa thắng được trận nào trong 9 trận gần nhất ở Champions League, đồng thời còn đang bị xáo trộn tâm lý bởi những vấn đề ngoài sân cỏ. Thế nên, bất chấp việc thiếu vắng Fabiano, 3 điểm gần như chắc chắn sẽ nằm lại trong túi của đội chủ nhà.

Đội hình dự kiến Sevilla: Palop - Konko, Cala, Dragutinovic, Navarro - Navas, Renato, Zokora, Perotti - Kanoute, Negredo. Rangers: McGregor - Whittaker, Weir, Bougherra, Papac - Davis, Thomson, McCulloch - Novo, Boyd, Miller. Tom Cruise có thể mua Rangers! Tài tử Hollywood này sẽ dự khán trận Sevilla – Rangers rạng sáng mai cùng với 2 nữ diễn viên nổi tiếng khác là Cameron Diaz và Penelope Cruz. Bộ ba này đang có mặt ở Sevilla để quay bộ phim “Knight and Day”, song sự có mặt của Tom trên sân Sanchez Pizjuan không chỉ là để giải trí. Theo báo chí Scotland thì Tom đang có ý định mua lại Rangers từ tay chủ sở hữu David Murray. Tom vốn chơi thân với David Beckham nên cũng đang có ý định đầu tư vào bóng đá như Becks (sẽ làm chủ một CLB ở MLS vào năm 2011). Hiện Rangers đang oằn lưng với món nợ 31 triệu bảng nên Murray không còn mặn mà với đội bóng. Trên danh nghĩa, hiện Rangers không có HLV trưởng, bởi hợp đồng của HLV Walter Smith cùng các trợ lý là Ally McCoist và Kenny McDowall đã chấm dứt từ tháng trước. Tuy nhiên, Smith vừa đồng ý vẫn sẽ dẫn dắt Rangers cho tới khi đội ĐKVĐ Scotland tìm được chủ mới.
|