0351 3588 588

10 tài năng trẻ "Quả cầu vàng 2011" hội tụ

30/12/2011 22:03
Ngày 29/12, 10 tài năng trẻ được vinh danh ở giải thưởng “Quả Cầu Vàng 2011” đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thành công của mình tại chương trình Giao lưu “Tỏa sáng Tài năng trẻ Việt Nam”.
Ngày 29/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao giải thưởng “Quả cầu Vàng 2011” cho 10 cá nhân trẻ có thành tích trong học tập, công tác, nghiên cứu mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. 20 nữ sinh viên tiêu biểu cũng được nhận phần thưởng Công nghệ thông tin năm 2011.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giải thưởng Quả Cầu Vàng
 
Tiếp đó, các cá nhân tiêu biểu đã có buổi giao lưu “Tỏa sáng tài năng trẻ Việt Nam” cùng các bạn SV đến từ các trường ĐH chuyên ngành đào tạo về Khoa học và công nghệ. Đây là hoạt động quan trọng cổ vũ, động viên tinh thần hăng say học tập, nghiên cứu và làm chủ khoa học công nghệ của thanh niên, sinh viên.
 
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và Đ/C Phan Văn Mãi đại diện trao thưởng cho 10 Quả Cầu Vàng
 
 
Trong số 10 cá nhân được vinh danh ở giải thưởng Quả Cầu Vàng, người ít tuổi nhất là SV Nguyễn Vương Linh sinh năm 1993 (ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia HN). Linh là chủ nhân của huy chương vàng Olympic Tin học Quốc tế sau 8 năm chúng ta chờ đợi.
 

Vương Linh - em út của giải thưởng Quả cầu vàng
 
20 nữ sinh xuất sắc được nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT năm 2011 là những cá nhân tích cực học tập và tham gia vào các dự án xây dựng phần mềm cho các doanh nghiệp cũng như phục vụ công tác học tập, quản lý, xây dựng website,…
 

Nữ SV đại diện tặng hoa nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Tài năng trẻ Việt Nam khẳng định: “Thanh niên vừa là quá khứ - hiện tại – tương lai của đất nước, mọi niềm hi vọng của đất nước ta đặt vào vai thanh niên”.
 
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan khẳng định vai trò lớn lao của thế hệ trẻ Việt Nam

Cũng tại buổi giao lưu, các tài năng trẻ Quả Cầu Vàng đã có cơ hội chia sẻ các suy nghĩ, kinh nghiệm thành công của mình.

K.S Ngô Minh Long – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang chia sẻ về con đường đến với sáng kiến hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất bưởi hồ lô.
 
K.S Ngô Minh Long chia sẻ

“Xót xa vì gần tới Tết mà bà con nông dân không có tiền ăn Tết, bản thân tôi cùng đồng nghiệp đã cố gắng nâng cao giá trị của bưởi ở vùng bưởi Châu Thành. Đầu tiên chúng tôi tập hợp nhóm nông dân lại, đưa những tiến bộ kĩ thuật mới nhất đến với họ. Sau đó đưa bưởi Châu Thành đi thi với các tỉnh bạn, 3 lần đầu không có giải. Lần thứ 4 tại hội chợ của tỉnh Vĩnh Long chúng tôi đạt giải khuyến khích. Giải thưởng này đã khích lệ tinh thần ban đầu của người dân.”, Minh Long chia sẻ.

Đến nay, sau 3 năm phối hợp cùng nông dân kỹ thuật hình bưởi 5 roi hồ lô gần như hoàn chỉnh và cải thiện thu nhập cho người nông dân.

Đ/c Phan Văn Mãi - Bí thư Trung Ương Đoàn khẳng định: “Cần có cơ chế và chính sách để những người trẻ có nhiều đề tài, đóng góp khoa học có giá trị ứng dụng trong thực tiễn. Các bạn trẻ nếu có đam mê hãy đi đến cùng với đam mê của mình”.
 

Theo Dân Trí

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam