0867.238.238

100 đại biểu dự Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất

21/07/2020 15:36
Ngày 21-7, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất năm 2020.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu (trong đó có khoảng hơn 30 đại biểu quốc tế chính thức và gần 70 đại biểu khác là người đại diện một số ban chức năng, đại biểu đại diện nước chủ nhà, thư ký, cán bộ giúp việc và quan sát viên). Thành phần họp trực tuyến tại Việt Nam gồm 1 chủ tọa, 5 đại diện và tổ giúp việc.

100 đại biểu dự Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất
Quang cảnh buổi họp trực tuyến. Ảnh: Đăng Huy

Các phiên họp diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi cả thế giới vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tình hình diễn biến rất phức tạp, Việt Nam đã có thể khống chế nhưng để đảm bảo an toàn, phiên họp đã được nước chủ nhà tổ chức theo hình thức họp trực tuyến.        

Theo Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), các quốc gia đăng cai SEA Games sẽ tổ chức các phiên họp Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á trước, trong thời gian chính thức Đại hội để thảo luận, thông qua các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games và một số vấn đề khác có liên quan đến hoạt động của thể thao Đông Nam Á.

Với tư cách là nước chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021, việc tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định trách nhiệm của Việt Nam đối với các quốc gia thành viên SEAGF.

Bên cạnh đó, việc tổ chức Hội nghị lần này nhằm báo cáo các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức SEA Games 31 năm 2021 của Việt Nam; thông qua số môn thể thao, nội dung thi đấu của SEA Games 31 và Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Trên cơ sở thảo luận, thông qua số môn thể thao, nội dung thi đấu, công tác chuẩn bị SEA Games 31 và Điệu lệ của SEAGF, để từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp để tổ chức thành công SEA Games 31.

100 đại biểu dự Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhận lá cờ SEA Games. Ảnh: Trọng Hải

Trong khuôn khổ hội nghị, hôm nay đã diễn ra 3 phiên họp của các ban: Thể thao và Luật, Y học, Phụ nữ và Thể thao.

Ngày mai (22-7), sẽ diễn ra 2 phiên họp của Ban chấp hành SEAGF và Phiên họp Hội đồng SEAGF, thảo luận báo cáo về công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam; dự kiến số lượng môn thể thao trong Chương trình thi đấu SEA Games 31; xem xét, bổ sung Điều lệ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; báo cáo kết quả tổ chức SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines; báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức SEA Games 32 năm 2023 tại Campuchia; thời gian và địa điểm họp Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần tiếp theo.
 

Theo Báo QĐND

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam