100% trường Mầm non của Duy Tiên triển khai Chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh

27/10/2020 19:28
Sau khi triển khai thí điểm Chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT vào năm học 2018-2019 đối với 2 trường là Mầm non Đồng Văn và Mầm non Hòa Mạc, đến nay, trên địa bàn thị xã Duy Tiên đã có 100% trường Mầm non thực hiện chương trình này.

Một tiết học làm quen tiếng Anh của các cháu học sinh mầm non tại TX Duy Tiên

 
Trong đó, 17/17 trường mầm non thực hiện được đối với trẻ 5 tuổi, 9/17 trường thực hiện được đối với trẻ 4 tuổi. Giáo viên tham gia vào chương trình này được bố trí bằng nguồn tại chỗ là đội ngũ giáo viên ở các trường tiểu học của mỗi địa phương.

Việc thực hiện Chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh trên địa bàn thị xã Duy Tiên được thực hiện theo hình thức hợp tác với Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Victoria. Theo đó, đơn vị này sẽ cung cấp giáo trình giảng dạy, tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên, kiểm tra chất lượng định kì… Mặc dù dựa trên cơ sở tự nguyện, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên chương trình này khi triển khai tại các nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía cha mẹ trẻ. Bằng phương pháp giảng dạy trực quan, tăng độ giao tiếp, các tiết học đã tạo được hứng thú đối với trẻ.

Mặc dù việc thực hiện Chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh được xác định là xu thế phát triển giáo dục, tuy nhiên hiện nay, việc thực hiện chương trình này trên địa bàn thị xã Duy Tiên nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung vẫn còn gặp những khó khăn nhất định, trong đó khó khăn lớn nhất đó là tình trạng thiếu giáo viên. Đây cũng chính là trở ngại lớn khi thực hiện mục tiêu 100% trẻ 4 tuồi, 5 tuổi được tham gia chương trình này.

 
Thu Thủy (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam