0867.238.238

126 công nhân từ vùng có dịch về được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19

22/02/2021 21:10
Nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các công nhân lao động ở các vùng có dịch trở về tỉnh sau Tết Nguyên đán, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Nam) đã phối hợp với Ban quản lý Các khu Công nghiệp tỉnh hướng dẫn các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp rà soát công nhân trở lại làm việc sau Kỳ nghỉ Tết, đồng thời quản lý, hướng dẫn công nhân khai báo y tế.
Tính đến 17h ngày 22/02, ngành Y tế đã quản lý và hướng dẫn tổng số lao động từ Hải Dương, Quảng Ninh và địa phương thông báo dịch là 130 người, 126 người được lấy mẫu xét nghiệm trong đó 71 người có kết quả âm tính với SARS - Cov-2 và 55 mẫu đang chờ kết quả.

Các đơn vị trong Ngành Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cách ly y tế các trường hợp có tiền sử dịch tễ từ các địa phương đang có dịch xảy ra về tỉnh. Số người được quản lý và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú là 7.364 người; hiện đang cách ly là 3.866 trường hợp.

 

Nhân viên CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Để nâng cao ý thức của người dân, cộng đồng dân cư trong công tác phòng chống dịch, tỉnh Hà Nam đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt phải tuân thủ nghiêm việc khai báo y tế; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi... phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, tuyệt đối không để các trường hợp này được ra khỏi khu vực cách ly tại nhà khi chưa kết thúc cách ly. Rà soát những người về tỉnh từ các tỉnh thành có dịch để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và cách ly, lấy mẫu theo quy định. Trước mắt cần khẩn trương rà soát hết người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương để lấy mẫu làm xét nghiệm theo đúng quy định.

 
Hoa Hiên
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam