0867.238.238

13 CLB ở La Liga 'khởi nghĩa' chống Real và Barca

09/08/2012 15:29
La Liga 2012/13 chưa khởi tranh, nhưng đã gặp rắc rối vào ngày khai mạc khi 13 CLB vừa lên tiếng sẽ đình công, đòi sự đối xử công bằng, đặc biệt là trong vấn đề bản quyền truyền hình.
La Liga vẫn được xem là một trong những giải đấu hàng đấu thế giới. Nhưng xét cho cùng đó chỉ là thế giới riêng của Barcelona và Real Madrid. Thế nên, trong những năm gần đây, đội vô địch La Liga sẽ là Barca hoặc Real. Những đội còn lại chỉ tranh hạng 3 hoặc một suất tham dự Europa League. Tất cả cũng chỉ vì những đội bóng này không có tiềm lực tài chính mạnh như Real và Barca.

 

13 CLB ở La Liga 'khởi nghĩa' chống Real và Barca

 La Liga đang là câu chuyện riêng của Real và Barca.

“Những CLB tham dự cuộc họp không đồng tình với đề án phát triển giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (LNFP) được tổ chức thời gian vừa qua. Chúng tôi tin rằng đề án phát triển đó là sự thiếu tôn trọng đối với một số đội bóng. Mà những đội bóng này đều là thành viên của LNFP”, phát ngôn đại diện của 13 đội bóng gồm, Athletic Bilbao, Atletico Madrid, Real Betis, Celta Vigo, Espanyol, Getafe, Granada, Real Mallorca, Osasuna, Rayo Vallecano, Real Sociedad, Sevilla và Real Zaragoza cho biết.

Lý do mà họ đưa ra là có sự bất bình đẳng trong việc phân phối tiền bản quyền truyền hình giữa các đội bóng. Từ đó họ yêu cầu Chủ tịch của LNFP phải triệu tập một cuộc họp vào ngày 14/8 tới để xem xét, giải quyết 4 yêu cầu sau:

1. Yêu cầu thanh toán ngay lập tức tất cả số tiền mà các nhà khai thác bản quyền truyền hình ở La Liga đang nợ.

2. Yêu cầu thu hồi tất cả các văn bản pháp lý bất bình đẳng giữa các CLB tham dự La Liga liên quan đến hợp đồng bản quyền truyền hình.

3.
Đưa ra thủ tục minh bạch và quy định thời gian ngày tháng chính xác cho các trận đấu sẽ diễn ra ở La Liga.

4. Yêu cầu các nhà khai thác truyền hình để thiết lập một khuôn khổ ổn định để đảm bảo phân phối công bằng quyền phát sóng cho tất cả các CLB ở La Liga.”

Nếu không có một giải pháp nào để đạt được những yêu cầu nói trên, 13 CLB sẽ đình công vào ngày khai mạc La Liga mùa giải mới dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 18/8 tới.

theo vtc.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam