0867.238.238

1.510 đại biểu bầu Ban chấp hành trung ương khoá XII

26/01/2016 14:05
Đúng 11h, toàn bộ phiếu bầu được đưa về phòng kiểm đếm, sau khi các đại biểu hoàn thành việc bỏ phiếu tại hội trường.
 Trước đó, Đại hội dành khoảng 40 phút cho công tác kiểm tra số lượng phiếu thu về tại hội trường. Việc kiểm phiếu được thực hiện ngay buổi trưa. Chiều, đại hội sẽ công bố kết quả .

Phiên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành trung ương Đảng được điều hành bởi ông Nguyễn Thế Trung - Trưởng ban kiểm phiếu. Số phiếu phát ra là 1.510, không có đại biểu vắng.

17 thành viên của Đoàn Chủ tịch là những người bỏ phiếu trước. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người bỏ lá phiếu đầu tiên, tiếp theo là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...

Trong tiếng nhạc "Tiến bước dưới quân kỳ", gần 1.500 đại biểu còn lại của Đại hội lần lượt bỏ phiếu sau đó. Mỗi đại biểu bỏ 2 phiếu vào 2 thùng khác nhau để bầu Uỷ viên chính thức và Uỷ viên dự khuyết.

Phiếu bầu Uỷ viên chính thức gồm 220 ứng cử viên, đại biểu sẽ bầu 180 người. Phiếu bầu Uỷ viên dự khuyết có 26 ứng viên, bầu 20 người. Đúng 10h20, công tác kiểm phiếu bắt đầu.

1510-dai-bieu-bau-ban-chap-hanh-trung-uong-khoa-xii

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là 2 người bỏ phiếu đầu tiên. Ảnh: TTXVN

Trước đó, 26 hòm phiếu đã được đưa vào hội trường để chuẩn bị cho việc bỏ phiếu. Kết quả bầu cử, danh sách người trúng cử được công bố chiều cùng ngày. Ban kiểm phiếu gồm 25 người.

Trong cuộc họp kéo từ chiều đến hơn 21h tối 25/1, đại hội đã biểu quyết thông qua danh sách những người được đề cử tại Đại hội nhưng xin rút. Đại hội cũng bỏ phiếu để gút danh sách đề cử ủy viên chính thức và dự khuyết vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XII.

Trong 92 người được đề cử tại Đại hội có 29 trường hợp xin rút (23 chính thức và 6 dự khuyết) và đã được bỏ phiếu đồng ý. Trong số này có 9 ủy viên Bộ Chính trị gồm: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; phụ trách Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải; phụ trách Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa.

hom-nay-dai-hoi-bau-ban-chap-hanh-trung-uong-khoa-xii

Hôm nay Đại hội bầu Ban chấp hành trung ương khoá XII. Ảnh: Reuters.

Như vậy, Đại hội đã chốt danh sách của 246 đại biểu để bầu ra 180 đại biểu chính thức và 20 dự khuyết.

Sau khi Ban Chấp hành Trung ương khoá XII được bầu, ngày 27/1, Đại hội nghỉ để Ban Chấp hành Trung ương khoá mới họp phiên thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư; Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII sẽ báo cáo Đại hội kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII trước khi Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đọc diễn văn bế mạc Đại hội vào sáng 28/1.

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam