0867.238.238

19h00, ĐTVN – Eintracht Frankfurt: Những người muôn năm cũ

12/05/2010 14:09
(Hanamtv.vn) - Chưa khi nào việc dự đoán đội hình xuất phát trước trận của ĐT Việt Nam lại trở nên dễ dàng đến thế, lí do đơn giản là vì chỉ với 2 buổi tập luyện vỏn vẹn để chuẩn bị cho trận đấu chiều nay, HLV Calisto gần như chẳng có bao nhiêu sự chọn lựa ngoại trừ việc tiếp tục đặt niềm tin vào “đội cận vệ” đã sát cánh cùng ông trong 2 năm qua.
Cũng như mọi lần, khi được hỏi về danh sách xuất phát dự kiến của ĐT Việt Nam, HLV Calisto từ chối vì lí  do “cần phải nói chuyện với cầu thủ trước khi công bố cho báo chí”, nhưng kèm theo đó, ông thầy người Bồ Đào Nha cũng nháy mắt đầy ẩn ý: “Tôi nghĩ các bạn sẽ chẳng khó để đoán được đội hình chính thức của ĐT Việt Nam ở trận đấu với Eintracht Frankfurt”.

Trong buổi tập chia đôi đội hình thi đấu đối kháng vào chiều qua, Sỹ Cường là tân binh duy nhất được HLV Calisto xếp vào đội trắng (được hiểu như là đội hình chính thức dự kiến, vì có đầy đủ các thành viên quen thuộc của ĐT Việt Nam như Hồng Sơn, Như Thành, Minh Đức, Việt Cường, Minh Châu, Tấn Tài, Thành Lương, Quang Hải và Việt Thắng). Giống như lúc thi đấu cho HN T&T, Sỹ Cường cũng được bố trí đá lệch về bên trái của hàng tiền vệ 5 người.


ĐTVN sẽ thể hiện khả năng và tinh thần để tiếp Eintracht Frankfurt  
 
Tuy nhiên, ở một môi trường mới và với những người đồng đội mới, dù rất nỗ lực nhưng Sỹ Cường cũng chưa bắt kịp được nhịp độ thi đấu, nhất là khi diện tích mặt sân chỉ còn lại 2/3, khiến cho không gian xoay sở trở nên vô cùng chật hẹp. Chính vì thế, chỉ sau khoảng 10 phút thử nghiệm Sỹ Cường ở vị trí này, HLV Calisto đã phải cho tạm dừng buổi tập để đưa Sỹ Cường sang bên “quân xanh”, kéo Quang Hải sang trái thay thế Sỹ Cường, còn vị trí của Quang Hải thì được thay bằng Trọng Hoàng, người đã nhường chỗ cho chính Sỹ Cường ở đội hình “quân xanh”.

Không nổi bật hơn Trọng Hoàng bao nhiêu, Hồng Tiến tỏ ra khá vất vả  với vai trò hậu vệ cánh phải ở bên “quân xanh” và sau khi kết thúc buổi tập, HLV Calisto đã gọi riêng Hồng Tiến và HLV Phan Thanh Hùng ra riêng một góc để nói chuyện khá lâu. Còn với tân binh còn lại là Được Em, HLV Calisto đã để cầu thủ của TĐCS.ĐT thi đấu trọn vẹn cả 2 hiệp của buổi tập ở vị trí tiền vệ cánh phải của đội hình “quân xanh”. Về cơ bản thì Được Em vẫn thể hiện được những phẩm chất nổi bật của mình như khéo léo, xoay trở nhanh nhẹn, nhưng so với các cầu thủ đá cánh quen thuộc của ĐT Việt Nam như Thành Lương, Quang Hải thì màn thể hiện của Được Em chưa thể nói là ấn tượng. Thêm một chi tiết nữa là do thiếu vắng trợ lí ngôn ngữ Ngô Lê Bằng và VFF phải cử một nhân viên của phòng Các ĐTQG thay thế, nên không phải mệnh lệnh nào của HLV Calisto cũng được dịch nhanh chóng, chuẩn xác và rõ ràng như ông Bằng.

Rất nhiều thuật ngữ  quen thuộc của HLV Calisto như “Easy” (đá  đơn giản thôi), “Pass Move” (chuyền xong rồi di chuyển thật nhanh), hay “Second Ball” (tuyến hai đón bóng bật ra sau quả tạt từ cánh để dứt điểm) đều không được truyền tải đầy đủ tới các tuyển thủ. Với các cựu binh quen thuộc của ĐT Việt Nam thì đây chỉ là chuyện nhỏ, bởi họ đã quá quen với cách chỉ đạo cũng như những mệnh lệnh của HLV Calisto, nhưng với 3 tân binh thì thực sự là tương đối khó khăn.


Tuy nhiên, do cũng hiểu là vì không có nhiều thời gian chuẩn bị  nên HLV Calisto không tỏ ra quá khắt khe và chỉ  đôi lần ông dừng buổi tập để chỉnh sửa lại cho các cầu thủ, trong đó chủ yếu là khả  năng phối hợp ở những tình huống cố định mà thôi. Gần như chắc chắn đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam ở trận đấu chiều nay sẽ là những gương mặt cũ, và số tân binh may lắm thì chỉ được vào sân từ ghế dự bị mà thôi.


Theo TT & VH Online
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam