0867.238.238

2 tuyển thủ nữ Việt Nam được đội bóng Bồ Đào Nha để mắt

28/08/2020 08:36
Tiền đạo Huỳnh Như và tiền vệ Tuyết Dung là 2 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam đang được CLB Lank FC của Bồ Đào Nha ngỏ ý muốn chiêu mộ.

Huỳnh Như và Tuyết Dung là hai cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam
 
CLB Lank FC là một đội bóng mới được thành lập và đang thi đấu ở giải hạng hai Bồ Đào Nha. Đội bóng này đang quyết tâm thăng hạng nhất Bồ Đào Nha mùa tới (hạng đấu cao nhất trong hệ thống giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha) và các tuyển trạch viên đang đi tìm kiếm những tài năng có thể giúp họ thực hiện được điều này.
 
2 tuyển thủ nữ Việt Nam được đội bóng Bồ Đào Nha để mắt - Ảnh 1.
Tiền đạo Huỳnh Như đang thi đấu cho CLB bóng đá nữ TP. HCM

CLB Lank FC biết đến Huỳnh Như và Tuyết Dung thông qua một người đại diện Việt Nam. Đội bóng này đã tìm hiểu rất kỹ trước khi gửi lời mời đến hai cô gái vàng của bóng đá nước nhà. Họ muốn Huỳnh Như và Tuyết Dung thi đấu ở giai đoạn hai của mùa giải nên sẽ phải sang Bồ Đào Nha vào tháng 9/2020 tới.

Hiện đã có những buổi tiếp xúc trực tiếp giữa vị đại diện và hai cầu thủ nữ cũng hai CLB chủ quản là CLB TP HCM và CLB Hà Nam. Tuy nhiên chưa có kết quả chính thức nào để đi đến một bản hợp đồng giữa các bên. Huỳnh Như và Tuyết Dung cũng không đưa ra bình luận về cơ hội hiếm có này.

Về phía HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung rất ngạc nhiên khi có CLB châu Âu để mắt tới các học trò. Nhưng ông sẽ rất phấn khởi nếu các cuộc thương lượng diễn ra suôn sẻ, các học trò sẽ sang Bồ Đào Nha chơi bóng và vẫn về Việt Nam khi ĐTQG cần.
 

2 tuyển thủ nữ Việt Nam được đội bóng Bồ Đào Nha để mắt - Ảnh 3.
Huỳnh Như và Tuyết Dung tại Gala trao Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Huỳnh Như và Tuyết Dung là hai trong số những tuyển thủ xuất sắc nhất của ĐTQG. Ở Gala trao Quả bóng vàng Việt Nam 2019, Huỳnh Như giành Quả bóng vàng, Chương Thị Kiều ẵm Quả bóng bạc, còn Tuyết Dung đạt Quả bóng đồng.

Trước Huỳnh Như và Tuyết Dung, trung vệ Trần Thị Hồng Nhung, một cầu thủ khác của Phong Phú Hà Nam từng sang Thái Lan thi đấu cho đội nữ Chonburi ở dạng hợp đồng cho mượn hồi năm ngoái.

Nhưng chỉ sau một giai đoạn ngắn thi đấu, đầu tháng 5 năm 2019, khi trận chung kết giải bóng đá nữ Thái Lan giữa Chonburi và Bangkok bị hủy, dồn lực lượng cho đội tuyển nữ Thái Lan dự World Cup, Hồng Nhung đã rời xứ sở chùa Vàng về nước.

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam