0867.238.238

4 hoạt động hè cho trẻ

21/07/2020 08:42
Tham gia môn thể thao vận động mới, chơi cờ vua, học ngoại ngữ, công nghệ thông tin... là những hoạt động hữu ích cho trẻ dịp hè.

 

 

Nghỉ hè là lúc con tạm gác những áp lực học tập, thi cử sang một bên. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh lên kế hoạch xây dựng thời gian biểu cho con, sao cho phù hợp giữa nghỉ ngơi và học tập. Dưới đây là gợi ý những hoạt động trẻ có thể làm dịp hè.
1. Học môn thể thao vận động mới

Thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao, giảm nguy cơ béo phì và hỗ trợ hệ xương, khớp, cơ bắp khỏe mạnh.

Ngoài ra, thể thao còn giúp trẻ luyện tập tính kỷ luật, tập trung. Việc tham gia một môn thể thao đồng đội sẽ tạo cơ hội cho con gặp nhiều bạn mới, với những độ tuổi và tính cách khác nhau. Nhờ đó con tự tin hơn khi giao tiếp, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần đồng đội.

Các môn thể thao vận động con có thể học hè này: bóng rổ, bóng đá, cầu lông, đạp xe, bơi lội, võ thuật...

Hè là thời điểm trẻ thử sức với những trải nghiệm mới mẻ ngoài khuôn viên trường học và tránh xa các thiết bị điện tử quen thuộc hàng ngày.

Hè là thời điểm trẻ thử sức với những trải nghiệm mới mẻ ngoài khuôn viên trường học và tránh xa các thiết bị điện tử quen thuộc hàng ngày.

2. Chơi cờ vua

Bên cạnh tính giải trí, cờ vua còn là một môn thể thao trí tuệ bổ ích, giúp cải thiện sự tập trung và tăng cường trí nhớ. Việc chiến thắng trong một trận đấu cờ vua thường là kết quả của sự tập trung cao độ vào bàn cờ. Nhìn đi chỗ khác hoặc lơ đễnh ở một thời điểm cũng có thể dẫn đến thua cuộc.

Trẻ khi chơi cờ vua sẽ được học cách đưa ra hàng loạt các giải pháp cho cùng một vấn đề và cân nhắc để chọn nước cờ tối ưu. Khi học cờ, con đồng thời phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo bởi người chơi cần tưởng tượng tất cả phương án di chuyển, thiên biến vạn hóa theo từng ván.

3. Học ngoại ngữ

Tiếp thu một ngôn ngữ mới sẽ góp phần cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung của con. Sự vận động thường xuyên của não bộ để ghi nhớ những từ vựng và cấu trúc câu mới sẽ giúp người học ngôn ngữ có bộ óc khỏe mạnh và linh hoạt hơn.

Học thêm một ngoại ngữ, con đồng thời mở rộng hiểu biết về cả một nền văn hóa, tư duy cởi mở và nhạy bén hơn về các nền văn hóa khác nhau. Con cũng tự tin giao tiếp và thoải mái thể hiện quan điểm bản thân khi thành thạo ngôn ngữ mới.

Học công nghệ thông tin để trang bị tư duy và kỹ năng thời đại số.

Học công nghệ thông tin để trang bị tư duy và kỹ năng thời đại số.

4. Học công nghệ thông tin

Công nghệ đang xuất hiện trong mọi mặt đời sống và sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng trong tương lai. Theo đại diện trường trực tuyến XiSo, đó là lý do phụ huynh nên tận dụng lợi thế này và tạo điều kiện để con được trang bị kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin một cách bài bản dịp hè.

Cũng như khi học một ngôn ngữ mới, học CNTT cho trẻ phương tiện để giao tiếp với các thiết bị công nghệ vốn quen thuộc xung quanh chúng. Thay vì dành quá nhiều thời gian chơi game hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại, con được học cách sử dụng máy tính phù hợp, đúng mục đích, tự sáng tạo ra trò chơi hoặc các trang web của riêng mình.

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, khả năng sáng tạo, tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề của con sẽ được phát huy trong quá trình thực hành.

Nguồn VnEpress

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam