0867.238.238

6 ứng dụng miễn phí giúp bạn lưu file "mật" trên smartphone

29/06/2015 15:16
Với sự phát triển mạnh mẽ của máy ảnh trên smartphone, người dùng ngày càng dễ dàng hơn trong việc lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Mặc dù vậy, đôi khi sẽ có những bức ảnh chúng ta muốn giữ lại chỉ cho riêng mình mà thôi.
 Nếu bạn không muốn trải qua những khoảnh khắc xấu hổ đến "độn thổ" khi bạn bè, đồng nghiệp, hay người thân trong gia đình vô tình nhìn thấy những bức ảnh ấy khi đang xem Album, hay chỉ đơn giản là muốn giữ cho mình một góc riêng tư, hãy dùng thử những ứng dụng bên dưới đây nhé.

1. Private Photo Vault

Private Photo Vault giúp bạn giấu đi những bức ảnh chọn ra từ Album và

Private Photo Vault giúp bạn giấu đi những bức ảnh chọn ra từ Album và bảo mật bằng mã PIN 4 số. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn mang đến tính năng cũng độc đáo không kém là "break-in report" và "decoypassword". Break-in report giúp bạn bí mật chụp lại hình ảnh người cố gắng hack vào ứng dụng và lưu lại vị trí GPS, còn Decoy Password sẽ đánh lạc hướng bằng một bộ ảnh khác, thay vì những bức ảnh bí mật của bạn.

2. Gallerry Lock Lite

Bên cạnh khả năng

Bên cạnh khả năng lưu trữ và giấu đi những bức ảnh tùy chọn, Gallery Lock Lite còn mang tới một tính năng có tên "Stealth Mode". Khi kích hoạt tính năng này, người dùng muốn xem ảnh sẽ phải truy cập bằng cách nhập mã số trong mục Điện thoại, và nhấn "Gọi".
Tuy nhiên phiên bản Gallery Lock Lite miễn phí sẽ chỉ cho phép bạn lưu trữ một số lượng ảnh nhất định, và đi kèm quảng cáo. Để có thể sử dụng hết các tính năng, người dùng phải mua phiên bản trả phí với giá 4,25 USD qua hệ thống cửa hàng Google Play.

3. Best Secret Folder

Bên cạnh khả năng

Bên cạnh khả năng bảo vệ những bức ảnh "bí mật", Best Secret Folder còn đi kèm tính năng gợi ý mật khẩu, và gửi về hòm thư trong trường hợp bạn chẳng may quên mất password. Nó còn có khả năng hóa trang thành một ứng dụng hệ thống thông thường để tránh gây sự chú ý khi người khác sử dụng smartphone của bạn.

4. KeepSafe

Bên cạnh khả năng

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đơn giản, nhỏ gọn với phương thức bảo mật cũng đơn giản, thì KeepSafe là một sự lựa chọn không tồi. Với những thao tác cơ bản như nhập mã PIN, lựa chọn ảnh từ Album và đưa vào ứng dụng.

5. KYMS

Bên cạnh khả năng

Điểm độc đáo của ứng dụng này là nó sẽ sử dụng giao diện, cũng như biểu tượng như một công cụ bàn tính, tuy nhiên hình thức bảo mật của nó vẫn sẽ chỉ là 4 mã PIN thông dụng. Bên cạnh đó, KYMS cũng cho phép người dùng kết nối với PC và các hình thức lưu trữ đám mây khác.

6. Vaulty

Bên cạnh khả năng

Bên cạnh khả năng lưu trữ và bảo mật thông thường, Vaulty còn tích hợp nhiều công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh, sắp xếp dữ liệu và tạo ra nhiều thư mục khác nhau. Không chỉ đơn thuần là lưu trữ ảnh, Vaulty còn có thể lưu video và các tập tin. Ngoài ra nếu bạn đăng ký tài khoản và cam kết dịch vụ cùng Vaulty, những bức ảnh và tập tin của bạn sẽ có thể được phục hồi trong trường hợp chúng ta chẳng may đánh mất smartphone.

Theo Dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam