0867.238.238

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắt

15/08/2019 15:05
Hiện nay các bệnh về mắt ngày càng gia tăng. Dưới đây là một số cách giúp tăng cường thị lực cho mắt mà không cần phẫu thuật.

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắtThư giãn cho mắt: Mắt của bạn luôn phải làm việc ngoại trừ lúc ngủ. Hãy giúp mắt được thư giãn ở bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày, đặc biệt khi tiếp xúc với màn hình máy tính. Đây là cách tăng cường thị lực cho mắt cơ bản mà bạn cần thực hiện ngay.

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắtGiữ ẩm cho mắt: Khi mắt bạn bị khô sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, ngứa, đỏ và nhức mắt. Bạn có thể bổ sung nước bằng cách uống nước thường xuyên hoặc sử dụng các loại dung dịch dưỡng ẩm cho mắt để giúp mắt khỏe mạnh hơn.

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắt

Tập thể dục cho mắt: Mỗi ngày bạn hãy rèn luyện thói quen tập luyện cho đôi mắt của bạn để có thể nhìn rõ hơn và hạn chế tình trạng giảm thị lực. Đặt 1 ngón tay cái phía trước mặt, cách khoảng 10cm, sau đó nhìn tập trung trong vòng 5 giây, rồi nhìn ra xa. Mỗi lần tập, lặp lại động tác này 10 lần.

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắtGiảm độ sáng màn hình: Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính thì giảm độ sáng màn hình các thiết bị điện tử, sẽ hạn chế tình trạng giảm thị lực. Hãy điều chỉnh ngay độ sáng màn hình ở mức sáng thấp, đến khi mắt bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắtGiữ khoảng cách với các thiết bị điện tử: Nhìn vào màn hình của các thiết bị này quá gần trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị khô do phản xạ chớp mắt bị giảm đi. Bên cạnh đó, vùng điểm mắt rất dễ bị tổn thương khi có ánh sáng xanh chiếu vào làm giảm thị lực.

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắtTránh tia cực tím: Bạn có thể dùng kính râm khi đi ra ngoài lúc trời nắng hoặc che chắn bằng mũ rộng vành để giúp bảo vệ mắt chống lại tia cực tím.

7 cách đơn giản giúp tăng thị lực cho mắtChế độ dinh dưỡng hợp lý: Việc duy trì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ là cách để tăng cường thị lực hiệu quả và góp phần quan trọng để cơ thể khoẻ mạnh. Theo chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E, lutein, selenium rất cần thiết cho mắt mà bạn cần bổ sung ngay vào thực đơn./.
 

Theo VOV

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam