0867.238.238

80.000 túi lương sẽ được phát tại Lễ phát lương đền Trần Thương 2013.

22/02/2013 22:11
Lễ phát lương đền Trần Thương 2013 diễn ra trong 3 ngày từ 14 đến 16 tháng Giêng với các nghi lễ tâm linh và lễ phát lương. Du khách về với lễ hội phát lương sẽ nhận được một chiếc túi lụa nhỏ, ngoài ấn và thẻ sẽ có 3 loại hạt chủ lực trong sản xuất nông nghiệp của vùng đất Lý Nhân là ngô đỏ, đậu tương và hạt thóc nếp cái hoa vàng.
 DSC_0338.jpg

DSC_0563.jpg
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát lương tại đền Trần Thương  - xã  Nhân Đạo, huyện Lý Nhân năm 2012

Đền Trần Thương xã Nhân Đạo huyện Lý Nhân là 1 trong 3 ngôi đền lớn của cả nước thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Lễ hội phát lương đền Trần Thương xuất phát từ sự tích Hưng Đạo Vương đặt ở đây 6 kho lương thực với đội quân thường xuyên canh gác để phục vụ cho cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông lần thứ hai (1285). Địa điểm đền Trần Thương hiện nay là kho lương chính. Lễ hội nhằm tôn vinh giá trị lịch sử của địa danh được coi là kho lương thời Trần.

Bắt đầu từ năm 2010, đền Trần Thương xã Nhân Đạo huyện Lý Nhân chính thức tổ chức lễ phát lương nhằm bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương, giáo dục mọi tầng lớp nhân dân về lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm của cha ông. Đồng thời góp phần động viên nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất,  đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu mạnh. Lễ phát lương đền Trần Thương 2013 diễn ra trong 3 ngày từ 14 đến 16 tháng Giêng với các nghi lễ tâm linh và lễ phát lương. Du khách về với lễ hội phát lương sẽ nhận được một chiếc túi lụa nhỏ, ngoài ấn và thẻ sẽ có 3 loại hạt chủ lực trong sản xuất nông nghiệp của vùng đất Lý Nhân là ngô đỏ, đậu tương và hạt thóc nếp cái hoa vàng.

Để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn trật tự, UBND huyện Lý Nhân đã chỉ đạo công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau lễ hội. Xây dựng các phương án phân luồng đường, chỉ dẫn giao thông cho các đoàn đại biểu, khách thập phương về dự lễ hội. Bố trí các điểm phát lương thuận tiện đảm bảo để mỗi người dân về dự lễ hội đều được nhận lương thảo tránh tình trạng chen lấn xô đẩy mất trật tự. . .


Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam