Thời sự
 
 
Giáo dục Hà Nam mùa xuân này
Hòa với niềm vui chung chào đón mùa xuân mới với ngành giáo dục và đào tạo Hà Nam còn có thêm nhiều niềm vui. Năm qua, toàn ngành đã đạt được những thành tích rất đáng phấn khởi trên tất cả các phương diện. Cơ sở vật chất trường lớp ngày càng được củng cố, chất lượng dạy và học không ngừng được được lên.

DSC_7137.jpg
Diện mạo khang trang của trường tiểu học Tiêu Động

Mùa xuân 2017, với trường tiểu học xã Tiêu Động huyện Bình Lục còn là mùa hội tụ của những thành tích mà cả thầy và trò nhà trường đã nỗ lực đạt được trong năm qua. Năm 2016 là năm đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của nhà trường. Dưới sự chỉ đạo sát sao của  ngành, đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhà trường đã được đầu tư trên 8 tỷ đồng để xây mới 8 phòng học cùng các công trình phụ trợ, nhờ đó nhà trường đã có đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Cùng với đó, trong lĩnh vực chuyên môn, nhà trường đã khẳng định được những bước đi vững chắc. Chất lượng dạy và học được duy trì và không ngừng nâng cao. Năm học vừa qua, nhà trường tiếp tục duy trì thành tích 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học và bậc học; Số lượng học sinh đạt giải tại các sân chơi trí tuệ cũng tăng lên với trên 38 em đạt giải cấp huyện, 16 em học sinh đạt giải cấp tỉnh. Và vinh dự hơn cả là trong năm qua nhà trường đã được vinh danh là lá cờ đầu của giáo dục tiểu học huyện Bình Lục.

DSC_7154.jpg
Tiết học nhạc đầy thú vị tại trường tiểu học Tiêu Động

Cô giáo Trần Thu Hương -  Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiêu Động - Bình Lục - Hà Nam chia sẻ: “Cô trò nhà trường tiểu học Tiêu Động bước vào năm mới 2017 với tâm thế hết sức tự hào vì trong năm qua, nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bật trong cả dạy và học. Trong năm tới, cô và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để giữ vững những danh hiệu đã được trao, đồng thời nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao hơn.”

Một năm qua đi, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã có những bước đi dài, vững chắc trên con đường đổi mới. Cơ sở vật chất của các nhà trường thực sự có bước tiến đáng kể. Trên khắp nẻo quê hương, lớp lớp những trường học thực sự sạch, đẹp, khang trang, khuôn viên nhà trường được quy hoạch khoa học, hợp lí, các phòng học với những trang thiết bị hiện đại được tăng cường đầu tư đã làm thay đổi diện mạo mỗi làng quê. Đó là những ngôi trường của niềm tin, niềm tự hào đang khoe sắc thắm trước mùa xuân mới. Trong sự cố gắng của mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng, mỗi ngành, mỗi địa phương, có sự cố gắng không nhỏ của tập thể sư phạm các nhà trường đã luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vượt qua biết bao khó khăn xây dựng nhà trường trên con đường phát triển đáp ứng yêu cẩu đổi mới của giáo dục- đào tạo. Sự cố gắng đó đã làm nên một sắc xuân mới, một diện mạo mới ở mỗi ngôi trường. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường tiểu học Châu Sơn - TP Phủ Lý - Hà Nam cho biết: “Trong năm 2017, thầy và trò trường Tiểu học Châu Sơn sẽ cố gắng duy trì mọi tiêu chí, tiêu chuẩn của một trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2. Bên cạnh đó sẽ cố gắng tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để đáp ứng mong mỏi của các cấp lãnh đạo, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn.”

DSC_7157.jpg

DSC_6909.jpg

DSC_6928.jpg

DSC_6929.jpg
Các bạn học sinh rất thích thú tiết Tin học tại trường (ảnh chụp tại trường tiểu học Châu Sơn- tp Phủ Lý)

Năm 2016, ngành giáo dục Hà Nam cũng đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng tự hào về chất lượng giáo dục. Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi các cấp, thi Olimpic tiếng Anh trên mạng, giải toán trên mạng và các sân chơi trí tuệ khác... đều đạt cao. Trong đó, thi IOE cấp quốc gia có 47 giải, thi OTE cấp tỉnh có 6 giải; thi KHKT dành cho học sinh trung học có 6 dự án tham gia đều đạt giải; thi dạy học theo chủ đề tích hợp có 36/50 dự án dự án thi cấp quốc gia đạt giải với 3 giải nhất, 9 giải nhì, 11 giải ba và 13 giải khuyến khích; thi học sinh giỏi quốc gia THPT có 46/74 học sinh dự đạt giải; thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn có 18/33 dự án dự thi cấp quốc gia đạt giải...  Đặc biệt, theo thống kê của trường đại học FPT trong kì thi THPT quốc gia 2016, Hà Nam là một trong 5 tỉnh có số điểm thi trung bình cao nhất nước. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của toàn ngành. Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở giáo dục và đào tại Hà Nam khẳng định: “Trong năm mới 2017, ngành GD-ĐT tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục bám sát định hướng, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong đổi mới dạy và học, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành cũng như của tỉnh giao cho.”

DSC_6933.jpg

DSC_6935.jpg
Tiết Mỹ thuật đã có nhiều cải tiến mới, đem lại sự thích thú cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng tiết học

Xuân đã về trên khắp mọi miền. Một mùa xuân mới với mong ước mở ra một năm mới ngập tràn niềm vui và hy vọng. Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, bước vào năm mới Đinh Dậu và những năm tiếp theo, ngành giáo dục Hà Nam tiếp tục đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Theo đó, toàn ngành tiếp tục tập trung điều chỉnh quy hoạch mạng lưới trường lớp, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường công tác thanh, kiểm tra. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học; thực hiện tốt nội dung kiểm định chất lượng giáo dục nhằm đánh giá đúng thực chất kết quả giáo dục và chất lượng đội ngũ; Từng bước thực hiện làm chuyển biến và nâng dần chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng cả chất lượng văn hoá, thể chất, thẩm mỹ và giáo dục giới tính cho học sinh… Đặc biệt, tích cực đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nhằm tạo chuyển biến căn bản toàn diện về chất lượng giáo dục đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và nhu cầu học tập của nhân dân địa phương.

DSC_7126.jpg

DSC_7118.jpg

Việc lồng ghép những ngày lễ lớn của dân tộc vào giảng dậy cho các em học sinh là cách giáo dục rất tốt giúp rèn luyện nhân cách cho học sinh (ảnh chụp tại trường mầm non La Sơn- Bình Lục)

Trần Lâm

Tag: Giáo dục Hà Nam mùa xuân này

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.