Thời sự
 
 
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Miyazaki, Nhật Bản
Chiều ngày 9/2, UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) về nghiên cứu môi trường đầu tư tại Hà Nam.

NB5.jpg

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã
bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn đến thăm và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Hà Nam trong những ngày đầu xuân mới. Đồng chí giới thiệu khái quát với đoàn công tác tỉnh Miyazaki về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế  và cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Với vị trí địa lý thuận lợi, mạng lưới kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng tốt để thu hút các doanh nghiệp, Hà Nam đang tập trung phát triển các lĩnh vực chính là công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; y tế, giáo dục đào tạo chất lượng cao và du lịch. Riêng đối với đầu tư nước ngoài, Hà Nam hiện có trên 180 doanh nghiệp đang đầu tư tại các khu công nghiệp trong tỉnh; trong đó có trên 50 nhà đầu tư Nhật Bản. Với cơ chế đặc thù ưu đãi, Hà Nam mong muốn mời gọi nhiều hơn nữa các doanh nghiệp vào đầu tư trên các lĩnh vực trong đó có tỉnh Miyazaki với thế mạnh về phát triển nông nghiệp.

nb1.jpg

Ông Noma Sumitoshi, Trưởng phòng phát triển công nghiệp- Cục công thương nghiệp, du lịch tỉnh Miyazaki phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh Miyazaki, Nhật Bản, ông Noma Sumitoshi, Trưởng phòng phát triển công nghiệp- Cục công thương nghiệp, du lịch tỉnh Miyazaki đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh dành cho đoàn. Ông Noma Sumitoshi cho biết mục đích của chuyến công tác này là tìm kiếm, nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Là tỉnh có số lượng doanh nghiệp không lớn nhưng Miyazaki rất mong muốn xúc tiến đầu tư ra nước ngoài. Sau chuyến công tác này, doanh nghiệp của tỉnh sẽ có tiếp xúc giao lưu và đầu tư vào tỉnh Hà Nam, kể cả trong sản xuất công nghiệp và nông nghiệp. Đại diện đoàn công tác đề nghị tỉnh giải đáp một số vấn đề liên quan đến các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh;  những lĩnh vực Hà Nam đang tập trung thu hút đầu tư…
Đồng chí Vũ Đại Thắng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đã trả lời các ý kiến mà phía đoàn công tác của tỉnh Miyazaki nêu. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Miyazaki nghiên cứu quan tâm hợp tác đầu tư tại Hà Nam trong thời gian tới.

NB4.jpg
Đoàn công tác tỉnh Miyazaki chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam

 Minh Phương

Tag: UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Miyazaki , Nhật Bản

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đêm chung tay Tết vì người nghèo tỉnh Hà Nam Xuân Mậu Tuất 2018 – Nơi hội tụ những tấm lòng vàng
Tối 21/1, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức chương trình “Sắc xuân hội tụ - Đêm chung tay Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018” nhằm kêu gọi những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với những người nghèo trên địa bàn tỉnh, mang đến cho họ một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Hà Nam.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.