Thời sự
 
 
Ngành Y tế hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2017
Sáng ngày 14/2, ngành Y tế tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng" Lễ hội xuân hồng 2017".

hm.jpg

hm3.jpg

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, ngày hội xuân hồng của ngành y tế và trường Cao đẳng y tế tỉnh Hà Nam đã thu hút gần 800 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức đến từ các đơn vị y tế trong tỉnh và cán bộ, giáo viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế đăng ký hiến máu tình nguyện. Do có sự chuẩn bị tốt trong công tác tổ chức hiến máu, các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu được thực hiện khoa học, nhanh gọn, đúng trình tự. Kết quả, đã thu được hơn 400 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao.

hm7.jpg

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị người bệnh tại các bệnh viện; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng thời ngày hội xuân hồng của ngành y tế  là dịp để sinh viên và cán bộ ngành y trên địa bàn tỉnh khẳng định y đức và trách nhiệm của mình trong việc cứu chữa người bệnh, góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu cứu người trong cộng đồng.

hm2.jpg

Minh Phương

Tag: Ngành Y tế hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Cần sớm khắc phục những bất cập tại ngã 5 điều độ Bút sơn
Tuyến đường tránh TP. Phủ Lý trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam có chiều dài 12km chạy qua 5 xã. Do còn tồn tại không ít bất cập nên số vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) liên tục gia tăng. Trong đó, ngã 5 điều độ Bút Sơn, xã Thanh Sơn nổi lên như một “điểm đen” về TNGT trong nhiều năm qua. Đặc biệt, kể từ khi xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô 16 chỗ (BKS 29B- 177.04) và xe tải chở vật liệu xây dựng (BKS 89C-110.02) ngày 16/3/2017 khiến 3 người tử vong, 16 người bị thương. Bên cạnh sự bàng hoàng, xót xa thì nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này cũng như việc sớm khắc phục những hạn chế tại nút giao thông này của cơ quan chức năng là điều mà dư luận đang rất quan tâm.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 46/68 - TTĐT cấp 27/4/2009 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email: lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.