Thời sự
 
 
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn các học giả, chuyên gia Nhật Bản
Sáng 15-2, UBND tỉnh có buổi tiếp đoàn các học giả, chuyên gia Nhật Bản do Giáo sư Trần Văn Thọ, trường đại học Waseda làm trưởng đoàn về tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn.

IMG_0879.jpg

Tại buổi tiếp và làm việc, thay mặt lãnh  đạo tỉnh -  đồng chí Vũ Đại Thắng đã giới thiệu với Giáo sư Trần Văn Thọ và các đồng chí trong đoàn công tác về vị trí địa lý, tiềm năng lợi thế của Hà Nam cùng các cơ chế chính sách đặc thù mà tỉnh đã áp dụng để thu hút đầu tư thời gian qua cũng như những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, Hà Nam từ một tỉnh thuần nông đến nay công nghiệp đã chiếm 65% trong cơ cấu kinh tế. Các khu công nghiệp được đầu tư xây dựng đồng bộ, thu hút đông đảo các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh. Hiện toàn tỉnh có 180 doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có trên 50 doanh nghiệp Nhật Bản. Hà Nam ưu tiên đầu tư vào một số lĩnh vực: công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục, y tế… Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới khi kết cấu hạ tầng tại khu công nghiệp Đồng Văn 3 được hoàn thiện cộng với sự hỗ trợ của tổ chức xúc tiến thương mại Nhật - Jetro sẽ giúp sớm lấp đầy diện tích khu công nghiệp. Tỉnh hoan nghênh các doanh nghiệp  đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giống cây trồng và đặc biệt là các trường học của Nhật Bản mở thêm chi nhánh tại Hà Nam, qua đó giúp gắn kết thêm môi quan hệ hữu nghị hợp tác cùng phát triển Việt Nam- Nhật Bản.

IMG_0881.jpg

Cảm ơn những chia sẻ của đại diện UBND tỉnh, Giáo sư Trần Văn Thọ - trường Đại học Waseda khẳng định những thông tin đó hết sức có ý nghĩa cho chuyến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư với tỉnh lần này để thực hiện “Dự án nghiên cứu sự phát triển khu vực sông Mê Công”. Đoàn rất ấn tượng với tỉnh Hà Nam đặc biệt là 10 cam kết đầu tư của tỉnh và sự hỗ trợ đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Trên cơ sở những chia sẻ của giáo sư Trần Văn Thọ cùng đoàn công tác, đồng chí Vũ Đại Thắng đã giải đáp thấu đáo những băn khoăn, thắc mắc của các thành viên trong đoàn trên tinh thần hợp tác cùng phát triển.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm, tìm hiểu thực tế tại một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trần Lâm

Tag: UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn các học giả , chuyên gia Nhật Bản

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018- 2023
Trong 2 ngày 24-25/5, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 được long trọng tổ chức với sự tham dự của 244 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 81.000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.