Thời sự
 
 
Toàn tỉnh đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất
Theo số liệu do Sở NN & PTNT cung cấp, đến ngày 15/02/2017, diện tích lúa đã gieo cấy trong toàn tỉnh là 20.258 ha, đạt 63,8% kế hoạch.

 2.jpg
Bà con nông dân xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý tập trung cấy nốt những diện tích lúa xuân còn lại

Trong đó, diện tích lúa cấy là 3.713 ha, đạt 25,6% kế hoạch; diện tích lúa gieo thẳng 16.545 ha, đạt 116,9% kế hoạch, chiếm 52,1% diện tích gieo cấy. Hiện nay thời tiết tương đối thuận lợi cho gieo cấy và chăm sóc lúa, cây màu vụ Xuân. Các diện tích lúa đã cấy và gieo thẳng sinh trưởng phát triển bình thường. Các địa phương đang tích cực triển khai bừa kép và gieo cấy lúa vụ xuân đúng tiến độ. Cùng với phương thức cấy lúa theo kiểu truyền thống và gieo thẳng, việc sử dụng máy cấy ngày càng phổ biến với tổng diện tích cấy máy trên địa bàn toàn tỉnh tính đến ngày 15/02/2017 là 162 ha, đạt 31,2% kế hoạch.

1.jpg
Chăm sóc lúa gieo thẳng

Để  gieo cấy lúa và trồng các cây màu vụ Xuân 2017 đảm bảo tiến độ, Sở NN & PTNT khuyến cáo các huyện, thành phố và bà con nông dân trong tỉnh cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa lực lượng lao động phấn đấu cấy nhanh gọn trong khung thời vụ tốt nhất và kết thúc gieo cấy trước 25/02/2017. Theo dõi sát diễn biến thời tiết, chú ý xử lý linh hoạt các đợt rét đậm trong thời điểm gieo, cấy. Bảo vệ tốt nguồn mạ dư thừa và mạ dự phòng để sẵn sàng đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết. Đối với diện tích lúa đã cấy và lúa gieo thẳng cần điều tiết nước hợp lý, đảm bảo mực nước dưỡng cho lúa cấy và đủ độ ẩm cho lúa gieo thẳng, khi thời tiết ấm, cần chuyển trọng tâm sang chăm sóc bón thúc kịp thời. 

Như Quỳnh
 

Tag: Toàn tỉnh đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đêm chung tay Tết vì người nghèo tỉnh Hà Nam Xuân Mậu Tuất 2018 – Nơi hội tụ những tấm lòng vàng
Tối 21/1, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức chương trình “Sắc xuân hội tụ - Đêm chung tay Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất năm 2018” nhằm kêu gọi những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với những người nghèo trên địa bàn tỉnh, mang đến cho họ một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Hà Nam.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.