Thời sự
 
 
UBND tỉnh Hà Nam họp thảo luận các Đề án trong chương trình công tác
Sáng ngày 3/3/2017, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức phiên họp để thảo luận các đề án trong chương trình công tác. Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) trình bày dự thảo báo cáo Quy định về quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự thảo gồm 6 chương, 35 điều, Quy định nội dung quản lý, trách nhiệm, sự phối hợp của các cấp, các ngành đối với công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khoáng sản và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Trong đó, những điểm mới của dự thảo (so với Quy định về quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 40/2014/QĐ-UBND ngày 29/9/2014 của UBND tỉnh Hà Nam) tập trung vào các điều khoản như: Nguyên tắc quản lý hoạt động khoáng sản; Quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản; Lập, thẩm định đề án và cấp giấy phép thăm dò khoáng sản; Thẩm định báo cáo kết quả thăm dò và phê duyệt trữ lượng khoáng sản; Lập dự án đầu tư khai thác khoáng sản, thiết kế cơ sở; Cấp giấy phép khai thác khoáng sản; Chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản; Thu hồi và chấm dứt hiệu lực của giấy phép khai thác khoáng sản; Đóng cửa mỏ trong khai thác khoáng sản…

DSC_9259.jpg
Đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến tại phiên họp

DSC_9268.jpg
Đ/c Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại phiên họp

Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc ban hành quy định mới thay thế quy định cũ là cần thiết vì một số văn bản, nghị định của TW đã được điều chỉnh. Đồng chí yêu cầu Sở TN & MT tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện dự thảo. Trong đó, lưu ý một số vấn đề: tài nguyên khoáng sản có đóng góp lớn trong nguồn thu của tỉnh và tạo công ăn việc làm cho người dân, tuy nhiên, cần điều chỉnh công tác quản lý do có sự vi phạm của doanh nghiệp trong quá trình khai thác; việc xác định trữ lượng mỏ cần đảm bảo yêu cầu chính xác; an ninh trật tự trong khai thác phải được đảm bảo và thể hiện được trách nhiệm của địa phương. 

DSC_9274.jpg
Ông Đào Đình Tùng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp trình bày dự thảo Đề án CCTTHC giai đoạn 2017 – 2020

Tại phiên họp, đại diện Sở Tư pháp cũng đã trình bày dự thảo Đề án đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Trên cơ sở thực trạng công tác CCTTHC của tỉnh thời gian qua, mục tiêu Đề án đặt ra là phấn đấu đưa Hà Nam trở thành một trong những địa phương có chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) luôn đứng trong tốp 20 địa phương dẫn đầu trong cả nước. Trong đó, các thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến cá nhân, tổ chức được cải cách cơ bản theo hướng gọn nhẹ, đơn giản; Từ năm 2017, cắt giảm tối thiểu từ 40-50% thời gian giải quyết so với quy định. Phấn đấu 100% các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền được giải quyết theo đúng thời hạn, đến năm 2020 có 70% các TTHC được giải quyết sớm hơn so với thời hạn đã công bố.

Cho ý kiến kết luận về dự thảo Đề án đẩy mạnh CCTTHC giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng những mục tiêu được nêu trong dự thảo Đề án cơ bản hợp lý. Tuy nhiên, cần rà soát lại các TTHC để đề ra mục tiêu cắt giảm thời gian giải quyết cho từng thủ tục. Đồng chí đề nghị Sở Tư pháp tiếp tục xin ý kiến các sở, ngành, địa phương để hoàn thiện Đề án
Như Quỳnh
 

Tag: UBND tỉnh Hà Nam họp thảo luận các Đề án trong chương trình công tác

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.