Thời sự
 
 
Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp tháng 3
Chiều ngày 15/3/2017, Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp tháng 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động từ sau phiên họp tháng 2 đến nay và triển khai chương trình hoạt động trong thời gian tới.

2.jpg
Bà Lê Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh

Trong tháng 2/2017, thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh đã triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Đặc biệt là việc kiểm tra, đôn đốc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết phát triển KT - XH. UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành đã triển khai thực hiện các Nghị quyết của của HĐND tỉnh. Thể chế hóa các nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn kịp thời, hiệu quả. Thường trực, các ban, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh đã tăng cường thực hiện giám sát theo chuyên đề, giám sát thường xuyên việc tuân thủ hiến pháp, pháp luật ở địa phương. Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh đã tăng cường công tác theo dõi, giám sát, đôn đốc việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2 và thứ 3 HĐND tỉnh; ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND đối với UBND tỉnh, các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố… Việc xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân định kỳ cũng được thường trực HĐND tỉnh duy trì, bảo đảm đúng quy định. 

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2017; báo cáo tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; nghe thường trực UBMTTQ tỉnh tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh tháng 3/2017.

o loi.jpg
Đ/c Phạm Sỹ Lợi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ rõ những kết quả  đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác của Thường trực HĐND tỉnh từ tháng 2 đến nay. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí thống nhất: Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục tập trung đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh và việc thực hiện hiến pháp, pháp luật trên địa bàn. Tập trung giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đảm bảo phát triển KT – XH; an ninh chính trị, TT ATXH trên địa bàn tỉnh. Đồng chí lưu ý: Thường trực HĐND, các Ban, các tổ đại biểu tập trung triển khai hoạt động giám sát việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật; việc thực hiện các chế độ chính sách, an sinh xã hội liên quan trực tiếp đến người dân để kịp thời phát hiện những bất cập, qua đó tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục kịp thời. Đồng thời, phối hợp chuẩn bị tốt cho việc tiếp xúc cử tri và kỳ họp giữa năm. Đặc biệt, chú trọng việc tập hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phân loại và gửi tới các cơ quan chức năng có hướng giải quyết. 
Như Quỳnh
 

Tag: Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp tháng 3

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở Xây dựng Hà Nam: kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất
Sáng 20/4, Sở Xây dựng Hà Nam tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018) và đón nhận huân chương lao động hạng Nhất. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.