Thời sự
 
 
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam
Sáng ngày 16/3/2017, UBND tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Nam. Đến dự có thiếu tướng Vũ Hải Sản, UVTW Đảng, UV Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Nguyễn Đình Khang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đồng chí Trần Xuân Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; đại biểu lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân.

_IMG_7158.jpg 
Trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND và lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh và Đền thờ mười cô gái Lam Hạ

TT=Văn gnheej chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền trống  LLVT tỉnh (13).jpg
Mở đầu Lễ kỷ niệm là những tiết mục văn nghệ mang âm hưởng cách mạng hào hùng

TT=Các đại biểu lễ kn 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh  (2).jpg

Ngày 18/3/1947, tại thôn Phù Đê, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, Ban Chỉ huy quân đội quốc gia và dân quân tự vệ Hà Nam được thành lập và trở thành ngày truyền thống của LLVT nhân dân tỉnh Hà Nam. Trải qua hai cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đã có gần 142 nghìn người con quê hương Hà Nam lên đường làm nhiệm vụ, trong đó có hơn 17 nghìn người đã anh dũng hy sinh và hàng chục nghìn người để lại một phần xương máu của mình trên các chiến trường. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, nhân dân và  LLVT tỉnh, 52 tập thể, 29 cá nhân vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân"; 1.398 bà mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu "Mẹ Việt Nam anh hùng"; nhiều tập thể và hàng ngàn cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương các loại. Từ khi tái lập tỉnh, với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm cao, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với những thành tích xuất sắc trong thời kỳ đổi mới, năm 2005 LLVT tỉnh vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba; năm 2006 được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba; năm 2012, được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì. Năm 2016 LLVT tỉnh được Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. 

TT=BTTU Nguyễn Đình Khang pb chỉ đạo ....jpg
Đ/c Nguyễn Đình Khang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Hải Sản và đồng chí Nguyễn Đình Khang chúc mừng những chiến công và thành tích xuất sắc mà LLVT tỉnh Hà Nam đạt được trong suốt chặng đường 70 năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm về quốc phòng an ninh đã được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII xác định; nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bảo đảm cho cán bộ, chiến sỹ LLVT trong tỉnh nhận thức đúng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, về đối tượng, đối tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn của Đảng, nhà nước, địa phương.

TT=Thiếu tướng Vũ Hải Sản tặng  bức trướng tại lễ Kỷ niêm  (1).jpg
Thiếu tướng Vũ Hải Sản, UVTW Đảng, UV Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3 trao tặng LLVT tỉnh Hà Nam bức trướng

Nhân dịp này, LLVT tỉnh được Bộ tư lệnh Quân khu 3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”./.

Như Quỳnh
 

Tag: Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị thăm, chúc mừng Đài PT-TH Hà Nam nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam( 21/6/1925-21/6/2018), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên Đài PTTH Hà Nam.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.