Thời sự
 
 
Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017
Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nam đến với du khách trong nước, quốc tế; thúc đẩy liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương trong hoạt động xúc tiến, quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch…sáng 14/4, Sở VHTT&DL Hà Nam tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Tổng cục Du lịchlãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh; Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố trong khu vực; Đại diện lãnh đạo các đơn vị quản lý các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, làng nghề truyền thống tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…
 DSC_0095.jpg
Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ Nhà hát chèo Hà Nam biểu diễn

DSC_0103.jpg

Báo cáo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch Hà Nam cho thấy Hà Nam là vùng đất có bề dày truyền thống và có nhiều điều kiện tốt để phát triển du lịch: hệ thống di tích lịch sử văn hóa, lễ hội, làng nghề truyền thống, ẩm thực độc đáo…  với nhiều điểm đến hấp dẫn như: Di tích Quốc gia đặc biệt đềnTrần Thương, di tích lịch sử - thắng cảnh đền Trúc – Ngũ Động Sơn, chùa Bà Đanh, điểm du lịch văn hóa tâm linh đền Lảnh Giang, chùa Long Đọi Sơn…Đặc biệt, khu du lịch Tam Chúc hiện đang được tập trung xây dựng, hoàn thiện chính là điểm nhấn mang tính đột phá của du lịch Hà Nam, được Chính phủ cho phép đầu tư xây dựng thành khu du lịch trọng điểm Quốc gia với tính chất là khu du lịch văn hóa – tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bao gồm 5 khu chức năng: Khu văn hóa tâm linh, khu du lịch lòng hồ Tam Chúc, khu trung tâm đón tiếp, nghỉ dưỡng,  sân golf 36 lỗ và khu bảo tồn thiên nhiên.

Hệ thống cơ sở vật chất của tỉnh Hà Nam nói chung, cơ sở vật chất phục vụ du lịch nói riêng được cải thiện, từng bước nâng cao chất lượng. Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 100 cơ sở lưu trú, với gần 1600 phòng nghỉ; hơn 200 nhà hàng độc lập và trong các cơ sở lưu trú du lịch kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của du khách. Năm 2016, toàn tỉnh đón 915.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, doanh thu du lịch đạt 205 tỷ đồng.

DSC_0104.jpg

DSC_0097.jpg

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đánh giá cao tiềm năng du lịch của Hà Nam. Tuy nhiên, để tạo được dấu ấn riêng và thu hút được nhiều khách du lịch hơn nữa, Hà Nam cần có giải pháp để đánh thức tiềm năng du lịch của địa phương. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng cho rằng Khu du lịch Tam Chúc chính là là cơ hội lớn để tỉnh quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thu hút du khách; kết nối các tour, tuyến du lịch và đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư để đẩy mạnh và phát triển hơn nữa ngành du lịch của địa phương. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến về thực trạng và giải pháp phát triển ngành, tập trung vào một số vấn đề: đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ du lịch; cần làm mới các tour, tuyến du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng để hấp dẫn du khách; tăng cường kết nối thông tin về dịch vụ, du lịch; đẩy mạnh hoạt động liên kết các vùng du lịch. Đồng thời, quan tâm quản lý chất lượng dịch vụnâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo hướng chuyên nghiệp và nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn văn hóa, văn minh du lịch

DSC_0115.jpg
Đồng chí Lê Xuân Huy - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh bế mạc hội nghị

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Huy - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh đã trân trọng cảm ơn các đại biểu đến dự hội nghị và đóng góp nhiều ý kiến quý báu nhằm góp phần phát triển du lịch Hà Nam. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, liên kết giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp để đưa du lịch thành một nền kinh tế mũi nhọn và bền vững, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước và địa phương.

Thu Thảo

Tag: Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hà Nam 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.