Thời sự
 
 
Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp tháng 4
Sáng ngày 17/4/2017, Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp tháng 4 nhằm đánh giá kết quả hoạt động từ sau phiên họp tháng 3 đến nay và triển khai chương trình hoạt động trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Trong tháng 3/2017, thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh đã triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Đặc biệt là việc giám sát, đôn đốc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết phát triển KT – XH và các nghị quyết chuyên đề khác của HĐND tỉnh. Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh đã tăng cường công tác theo dõi, giám sát, đôn đốc việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của cử tri sau kỳ họp thứ 2 và thứ 3 HĐND tỉnh; ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND đối với UBND tỉnh, các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố… Các đơn thư, khiếu nại của công dân gửi đến thường trực HĐND tỉnh đều được tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định.

o Hien.jpg
Đ/c Trương Minh Hiến, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại phiên họp

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe Thường trực UBMTTQ tỉnh báo cáo tổng hợp tình hình các tầng lớp nhân dân; ý kiến, kiến nghị của cử tri; tình hình theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh. Nghe UBND tỉnh báo cáo việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh (trong đó báo cáo sâu về việc triển khai 2 nghị quyết gồm: Nghị quyết số 10/2013/NQ-HĐND về cán bộ không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố; Nghị quyết số 18/2015/NQ-HĐND quy định quản lý quy hoạch, xây dựng và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn tỉnh).

o Loi.jpg
Đ/c Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Kết luận nội dung thứ nhất trong phiên họp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác của Thường trực HĐND tỉnh từ tháng 3 đến nay. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn nhằm thực hiện tốt nghị quyết phát triển KT – XH và các nghị quyết chuyên đề khác của HĐND tỉnh. Đồng thời quan tâm, phối hợp chặt chẽ để thực hện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh.

o Dat.jpg
Đ/c Nguyễn Quốc Đạt, TUV, Giám đốc Sở NN & PTNT báo cáo giải trình tại phiên họp

Phiên họp cũng đã nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường; lãnh đạo Sở NN và PTNT giải trình về việc chậm thực hiện lời hứa với cử tri tại kỳ họp thứ  ba HĐND tỉnh. Đây là lần đầu tiên Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hoạt động chất vấn, giải trình đối với lãnh đạo các sở, ngành tại phiên họp thường kỳ hằng tháng về những vấn đề bức xúc được đông đảo nhân dân quan tâm.

 

Như Quỳnh

Tag: Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp tháng 4

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.