Thời sự
 
 
Tổng kết chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2016
Ban chỉ đạo khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh tổng kết chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2016

Năm 2016, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh. Công tác chuẩn bị, bố trí nhân lực, trang thiết bị được đảm bảo về các điều kiện. Công tác tư vấn, khám chữa bệnh nhân đạo các điểm và các đoàn khám đã đảm bảo an toàn, đúng quy trình. Đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên, cán bộ chữ thập đỏ cùng với các địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ do Ban chỉ đạo tỉnh phân công, được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân nơi đoàn về khám, chữa bệnh ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, công tác vận động nguồn lực, xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được tích cực triển khai. Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức được 56 đợt khám, chữa bệnh nhân đạo. Tổng số người được khám bệnh là trên 12.200 người với tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng.

3.jpg

Năm 2017, toàn tỉnh phấn đấu khám, chữa bệnh nhân đạo cho ít nhất 10.000 người, giá trị thuốc ít nhất là 100.000 đồng/người. Trong đó ưu tiên các hộ gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, bà mẹ VNAH, hộ gia đình có các chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo, hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo tại các xã phường, thị trấn còn nhiều khó khăn. Đặc biệt đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo. Thời gian tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo đối với cấp tỉnh từ ngày 10-14/6/2017tại 05 xã của huyện Thanh Liêm; đối với cấp huyện sẽ tổ chức khám, chữa bệnh cho từ 5-7 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh thời gian từ ngày 1-30/6/2017.

4.jpg
Đ/c: Bùi Quang Cẩm - PCT UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm - PCT UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo các cấp, các sở ngành, Hội Chữ thập đỏ trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh, cũng như các đơn vị, tổ chức cá nhân đã tham gia ủng hộ chương trình. Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo các cấp tập trung hoàn thành chỉ tiêu về khám chữa bệnh trong năm 2017, tập trung trong tháng cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, ưu tiên đối tượng chính sách, người có công ở địa bàn còn khó khăn. Tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả khám chữa bệnh nhân đạo, đặc biệt trong việc tư vấn khám sức khỏe cho người dân. Vận động các nhà tài trợ bằng nhiều hình thức. Phát huy vai trò trách nhiệm của Hội CTĐ các cấp trong tham mưu, giúp Ban chỉ đạo các cấp đảm bảo các yêu cầu về công tác tổ chức. Lựa chọn, bố trí, sắp xếp đội ngũ y bác sỹ khám chữa bệnh có trình độ, năng lực. Xem xét, bố trí địa điểm phù hợp, đảm bảo các trang thiết bị cần thiết.

Lê Hòa

Tag: Tổng kết chương trình khám , chữa bệnh nhân đạo năm 2016

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại với hơn 800 công nhân các tỉnh Đồng bằng sông Hồng
Sáng 20/5, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) các địa phương khu vực Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại công nhân khu công nghiệp các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018 .
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.