Thời sự
 
 
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam lần thứ 69
Sáng ngày 19/4/2017, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghe Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện các kết luận số 36-KL/TU ngày 10/4/2015 và kết luận số 43-KL/TU ngày 03/8/2015 của BTV Tỉnh ủy về quy hoạch các vị trí đất sinh lời để đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh; rà soát các dự án dọc hai bên đường N1, thành phố Phủ Lý và báo cáo một số dự án xin đề xuất điều chỉnh cục bộ so với quy hoạch, thiết kế đô thị. Đ/c Nguyễn Đình Khang, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 o Thang.jpg
Đ/c Vũ Đại Thắng, UV dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh, sau gần 2 năm triển khai thực hiện các kết luận số 36 và 43 của BTV Tỉnh ủy, 12/19 vị trí đất đã có nhà đầu tư nghiên cứu đề xuất thực hiện dự án, đạt tỷ lệ 63,1%. Tổng hợp cả các vị trí rà soát thêm, hiện có 20/35 vị trí đã có nhà đầu tư nghiên cứu đề xuất thực hiện dự án, đạt tỷ lệ 57,1%. Một số dự án quan trọng, chiến lược như: dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh, Khu trung tâm thương mại Vin Com, Trung tâm thương mại tổng hợp tại phường Liêm Chính thành phố Phủ Lý đã và đang được triển khai đồng bộ, hiện đại tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan đô thị, đáp ứng yêu cầu về tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư.

Tuy nhiên, việc thực hiện 2 kết luận trên vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: các vị trí đất sinh lời tại địa bàn các huyện với quy mô diện tích nhỏ lẻ, không có khả năng mở rộng, hạn chế về kết nối hạ tầng giao thông... Đối với các vị trí đất trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã có chủ trương giao cho nhà đầu tư nghiên cứu đề xuất dự án nhưng tiến độ còn chậm; trình tự thủ tục quy định về lựa chọn nhà đầu tư còn phức tạp, thời gian kéo dài; một số vị trí có diện tích nhỏ, chưa được giải phóng mặt bằng hoặc mới giải phóng một phần; một số vị trí dọc các tuyến đường chính (đường N1, N2, đường 68m…) đòi hỏi yêu cầu quy mô đầu tư xây dựng công trình cao tầng, do đó chưa thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư.


Bi thu TP.jpg
Đ/c Bùi Văn Hùng, ủy viên BTV, Bí thư Thành ủy Phủ Lý phát biểu thảo luận tại hội nghị

Bi thu.jpg
Đ/c Nguyễn Đình Khang, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thành phố, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang – UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Ban cán sự đảng UBND tỉnh rà soát hoàn chỉnh quy hoạch sử dụng đất, các vị trí thuận lợi cho việc quản lý thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo nguyên tắc đã được xác định tại kết luận 36 và 43 của BTV Tỉnh ủy. Rà soát các thủ tục đầu tư, thủ tục đất đai các dự án có chủ trương đầu tư, các dự án đang thực hiện để hoàn chỉnh theo quy hoạch của pháp luật; rà soát tiến độ thực hiện các dự án, yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực để thực hiện. Đối với các dự án đã có chủ trương đầu tư nhưng chậm triển khai thực hiện đã qúa 6 tháng từ ngày được chấp thuận đầu tư thì rà soát, xem xét để có biện pháp giải quyết. Cần xác định các danh mục, các dự án đầu tư, quy mô quy hoạch để công khai quy hoạch; đẩy mạnh cải cách hành chính bằng việc giải quyết các thủ tục đầu tư xây dựng, cơ chế thu hút đầu tư, tạo môi trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư… Việc kiến nghị đề xuất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh đề xuất điều chỉnh chức năng sử dụng đất và quy mô đầu tư xây dựng một số dự án so với quy hoạch và thiết kế đô thị trên địa bàn tỉnh (cụ thể, các vị trí đất dự án đề xuất điều chỉnh một phần chức năng sử dụng đất theo quy hoạch gồm: 2 vị trí thuộc Khu trung tâm y tế chất lượng cao của vùng và vị trí lô đất 1.5.NN4 thuộc địa bàn xã Duy Hải theo Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Duy Tiên và lô đất Tiểu thủ công nghiệp theo Quy hoạch nông thôn mới xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng. Các vị trí dự án đề xuất điều chỉnh quy mô chiều cao tầng gồm 2 vị trí thuộc Khu trung tâm y tế chất lượng cao của vùng). Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhất trí chủ trương điều chỉnh cục bộ một số vị trí của quy hoạch khu Trung tâm y tế chất lượng cao, nâng cao hiệu quả sử dụng đất nhưng không làm thay đổi quy mô tính chất  của quy hoạch Thành Phố; Nhất trí chủ trương nghiên cứu thực hiện GPMB 1 số vị trí đất sinh lời để thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định…/.

Như Quỳnh


Tag: Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam lần thứ 69

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.