Thời sự
 
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản
Tuần qua, đ/c Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với đoàn công tác của tỉnh Hà Nam đã có chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

17.jpg

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, đ/c Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Trương Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số Sở, ngành, địa phương đã làm việc với đại diện các tỉnh, thành phố Osaka, Kobe, Hyogo, Miyazaki, Gifu và Tokyo. Cùng với đó là gặp gỡ, làm việc với các tổ chức hỗ trợ xúc tiến đầu tư, các doanh nghiệp, các cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Nhật Bản và tham gia các hội thảo có sự tham dự của trên 300 doanh nghiệp tại Gifu, Miyazaki và Tokyo.

16.jpg

Xác định làm tốt công tác thu hút đầu tư là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển KTXH của Hà Nam đồng đều trên tất cả các lĩnh vực; Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Hà Nam xúc tiến đầu tư tại đất nước Nhật Bản. Đây cũng là chuyến đi tiếp tục khẳng định sự thành công, tạo mối quan hệ cởi mở với các đối tác. Trong đó có những đối tác đã đầu tư tại tỉnh như Công ty Fuji Engineering tại KCN Đồng Văn, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến, chế tạo linh kiện điện tử.  Với tinh thần hữu nghị, hợp tác gắn bó mật thiết lâu dài, tại các nơi đến thăm và làm việc, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Hà Nam, các chính sách cũng như những ưu đãi, mong muốn các DN nước bạn quan tâm nghiên cứu đầu tư vào tỉnh; nhất là trong điều kiện Hà Nam đã và đang mở rộng các KCN, quan tâm phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo và nông nghiệp công nghệ cao đi đôi với giáo dục, y tế chất lượng cao. Hà Nam cũng thể hiện sự trân trọng cảm ơn chính quyền các tỉnh, thành phố, các tổ chức và doanh nghiệp đã hỗ trợ tỉnh làm nên thành công trong mỗi chuyến xúc tiến đầu tư.

18.jpg

Làm việc cụ thể với doanh nghiệp Teijin sản xuất vải cho túi khí xe ô tô, hiệp hội giám đốc điều hành doanh nghiệp khu vực Kansai, công ty AJ Foods, ký kết hợp tác với Ngân hàng Juroku, ký hợp đồng thuê lại cơ sở hạ tầng cho công ty Korusu đầu tư vào KCN Đồng Văn 3, Hội thảo với các doanh nghiệp tại tỉnh Miyazaki, doanh  nghiệp thành phố Tokyo và trao giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Chuo Busan, phía các đối tác cũng bày tỏ thiện chí quan tâm và muốn có cơ hội đến thăm quan và nghiên cứu thực tế tại Hà Nam. Trong khuôn khổ 1 tuần, chuyến công tác tại các tỉnh, thành phố tại Nhật Bản đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác giữa Hà Nam và chính quyền, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố nước bạn. Thông qua các buổi làm việc, các tổ chức, chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố Nhật Bản đánh giá cao môi trường cũng như các chính sách thu hút đầu tư của Hà Nam. Từ đó, Hà Nam và các tỉnh, thành phố Nhật Bản thêm hiểu nhau hơn, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó, hợp tác sâu rộng hơn trên nhiều lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp và các lĩnh vực về văn hóa xã hội trong thời gian tới.

Lâm Huyền    

Tag: Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.