Thời sự
 
 
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam: tuyên dương, khen thưởng giáo viên lãnh đội, học sinh giỏi phổ thông
Sáng ngày 11/5/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên lãnh đội, học sinh giỏi (HSG) phổ thông năm học 2016 – 2017. Đến dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

long.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trình bày Báo cáo kết quả công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng HSG năm học 2016 - 2017
   
toan.jpg

Năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo tổ chức nghiêm túc, có hiệu quả công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng HSG. Tham dự và đạt kết quả tốt tại các kỳ thi chọn HSG phổ thông từ cơ sở đến cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trong kỳ thi chọn HSG lớp 10, 11, 12 THPT cấp tỉnh; kỳ thi chọn HSG và thành lập đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia năm học 2016 – 2017 có 1858 học sinh dự thi, trong đó có 1046 học sinh đạt giải (chiếm 56,3%) gồm 42 giải nhất, 232 giải nhì, 348 giải ba, 424 giải khuyến khích. Những trường có số lượng giải cao như: THPT chuyên Biên hòa, THPT B Kim Bảng, THPT Lý Nhân, THPT C Kim Bảng, THPT A Phủ Lý. Bên cạnh đó, trong các kỳ thi chọn HSG lớp 9 THCS, thi chọn HSG thể dục thể thao; các cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE), Tài năng Tiếng Anh (OTE), Giải Toán, Vật lý qua internet (Violympic), Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh đều có đông đảo học sinh tham gia và đạt giải.

Về kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia THPT năm 2017, có 42/74 thí sinh tham dự đạt giải gồm: 1 giải nhất (môn toán), 3 giải nhì (ở các môn vật lý, lịch sử, địa lý), 15 giải ba (ở các môn toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Nga) và 23 giải khuyến khích. Đây cũng là năm đầu tiên từ khi tái lập tỉnh, Hà Nam có giải nhất môn Toán tại kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT. Tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Bắc với 6 dự án, Hà Nam có 1 dự án đạt giải nhì và 1 dự án đạt giải khuyến khích


Ong Cam.jpg
Đ/c Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục đạt được trong công tác ồi dưỡng HSG

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng HSG mà ngành giáo dục đạt được trong năm học 2016 – 2017. Khẳng định kết quả đó là cả một quá trình tiếp nối truyền thống của quê hương Hà Nam văn hiến, cũng là niềm tự hào của mỗi người dân Hà nam, đồng chí mong muốn các em học sinh tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, vượt qua những thành tích của chính mình để không phụ lòng tin yêu, mong đợi của gia đình và nhà trường. Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành Giáo dục cần tiếp tục duy trì chất lượng giáo dục toàn diện, bền vững và nâng cao kết quả thành tích HSG quốc gia, có học sinh đạt giải trong các kỳ thi khu vực và quốc tế.

Trong dịp này, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn HSG năm học 2016 – 2017 đã được Bộ trưởng Bộ GD & ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD & ĐT khen thưởng.

KT GV.jpg

khen thuong.jpg

 KT HS.jpg

Như Quỳnh

Tag: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam: tuyên dương , khen thưởng giáo viên lãnh đội , học sinh giỏi phổ thông

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam: Tập huấn triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng
Sáng 23/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.