Thời sự
 
 
UBND tỉnh Hà Nam: nghe giới thiệu giải pháp giám sát khí thải và nước thải cho các nhà máy xi măng
Sáng ngày 12/5/2017, UBND tỉnh Hà Nam đã nghe Công ty TNHH FLSmidth (Đan Mạch) giới thiệu giải pháp giám sát khí thải và nước thải liên tục cho các nhà máy xi măng và các ngành máy công nghiệp. Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

toan.jpg

sdmith.jpg
Ông Rufino Palomo, Tổng Giám đốc FLSmidth Việt Nam giới thiệu sơ bộ về Công ty TNHH FLSmidth

Tại  buổi làm việc, đại diện Công ty FLSmidth cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam. Giới thiệu sơ bộ về Công ty FLSmidth, ông Rufino Palomo, Tổng Giám đốc FLSmidth Việt Nam cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam lần này là mong muốn FLSmidth sẽ trở thành đối tác tin cậy của tỉnh. Với lịch sử hơn một thế kỷ, FLSmidth là một nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hàng đầu cho ngành xi măng trên thế giới. Bằng công nghệ, thiết bị, chuyên môn đi đầu trong ngành xi măng, hiện FL Smidth đang hoạt động trên 50 quốc gia. Giải pháp giám sát khí thải và nước thải liên tục cho các nhà máy xi măng được Công ty giới thiệu tập trung vào hệ thống quan trắc phát thải tự động; công nghệ phân tích khí và các giải pháp (đo nồng độ, lưu lượng bụi). Trên cơ sở đó đưa ra báo cáo phát thải và cảnh báo về ngưỡng phát thải.

Việc lắp đặt hệ thống quan trắc phát thải tự động sẽ giúp các nhà máy xi măng nắm bắt chính xác mức phát thải của mình để điều chỉnh quy mô, công nghệ sản xuất hợp lý. Về phía chính quyền cũng sẽ giám sát, quản lý được bởi dữ liệu phát thải sẽ được gửi về cơ quan quản lý cùng lúc với các nhà máy xi măng (do thiết bị độc lập nên các nhà máy không thể can thiệp vào dữ liệu phát thải).

o Dong.jpg
Đ/c Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá cao quy mô hoạt động cũng như giải pháp giám sát khí thải và nước thải liên tục của công ty FLSmidth, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công ty cho biết thêm thông tin về tuổi thọ của thiết bị; kinh phí đầu tư cho một nhà máy xi măng với hệ thống như công ty cung cấp; việc bảo trì, bảo dưỡng; tính độc lập của thiết bị… Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau hội nghị, UBND tỉnh và các sở ngành có liên quan sẽ làm việc trực tiếp với các công ty xi măng trên địa bàn để nghiên cứu, cân nhắc việc sử dụng hệ thống thiết bị giám sát khí thải và nước thải liên tục của công ty FLSmidth trong năm 2017.

Như Quỳnh

Tag: UBND tỉnh Hà Nam: nghe giới thiệu giải pháp giám sát khí thải và nước thải cho các nhà máy xi măng

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam: Tập huấn triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng
Sáng 23/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.