Thời sự
 
 
Sẽ có phố văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nam
Đây là một trong những nội dung trong bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và Hiệp hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc được ký kết vào sáng 15/5/2017. Tham dự lễ ký kết có ông Kim Hyeon Uk – Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Hàn – Việt tại Hàn Quốc. Đại diện tỉnh Hà Nam có đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Đại Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

DSC_0349.jpg

Theo đó, hai bên liên quan sẽ thống nhất hợp tác theo các nội dung: Thúc đẩy phát triển kinh tế của cộng đồng hai bên, trao đổi văn hóa và các chương trình đào tạo; hỗ trợ không giới hạn đoàn công tác tỉnh Hà Nam trong các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc hàng năm, giới thiệu các thành viên trong Hiệp hội vào đầu tư tại tỉnh; cung cấp môi trường kinh doanh thuận lợi và các điều kiện tốt nhất để DN Hàn Quốc yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh; khuyến khích phát triển du lịch, công nghiệp dịch vụ, phát triển đô thị & xây dựng;mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác...Cũng theo nội dung của bản ghi nhớ hợp tác, hai bên sẽ nghiên cứu để xây dựng một phố văn hóa Hàn Quốc tại tỉnh và mở khoa/ trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại một trường đại học của tỉnh Hà Nam.Về cách thức hợp tác sẽ được bàn thảo và quyết định cụ thể khi thực hiện
  các nội dung hợp tác giữa hai bên.

DSC_0339.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnhphát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng và đánh giá cao tinh thần hợp tác và hỗ trợ của Hiệp hội hữu nghị Hàn – Việt tại Hàn Quốc đối với tỉnh Hà Nam. Đồng chí cũng mong muốn thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và giao lưu giữa tỉnh Hà Nam với Hàn Quốc, đồng thời tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết với Hiệp hội.

DSC_0344.jpg

Ông Kim Hyeon Uk, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Hàn – Việt tại Hàn Quốc trân trọng cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của tỉnh Hà Nam dành cho đoàn công tác của Hiệp hội. Ông Kim cho biết, hiện nay có khoảng 300.000 người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc. Vì vậy, mục đích của việc thành lập Hiệp hội chính là tăng cường giao lưu về kinh tế và văn hóa giữa hai nước, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông Kim cũng bày tỏ sự kỳ vọng đối với sự phát triển quan hệ giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và sự hợp tác, giao lưu giữa Hàn Quốc với tỉnh Hà Nam nói riêng trong thời gian tới.

DSC_0354.jpg

DSC_0357.jpg

 

 

Tag: Sẽ có phố văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam: Tập huấn triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng
Sáng 23/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.