Thời sự
 
 
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh, trật tự
Sáng ngày 15/5/2017, UBND tỉnh Hà Nam đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh, trật tự do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Dự hội nghị còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành liên quan.

sua2.jpg
Thủ tướng Chính phủ phát biểu mở đầu hội nghị
(Ảnh: Baochinhphu.vn)


sua.jpg
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta không chỉ phát triển KT – XH, bảo đảm quốc phòng an ninh mà đặc biệt các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng cần bảo đảm an toàn cho người dân, bảo đảm một xã hội công bằng, minh bạch, thượng tôn pháp luật, một xã hội không có tội phạm đe dọa cuộc sống bình yên của người dân. Trong kinh tế thị trường, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, một trách nhiệm rất lớn đối với các lực lượng chức năng.

Thủ tướng nhận định, tình hình an ninh trật tự thời gian qua cơ bản được bảo đảm, kiểm  soát tốt. Tuy nhiên, gần đây, ở một số địa bàn tình hình diễn biến phức tạp như: tội phạm có tổ chức, có vũ khí nóng, nhất là tội phạm ma túy, phá rừng, khai thác cát trái phép, xâm hại tình dục trẻ em, bán hàng đa cấp, tội phạm mạng, đối tượng phản động kích động người dân biểu tình gây rối…

Theo đề nghị của Thủ tướng, tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của tình trạng trên, từ đó đề ra các giải pháp đồng bộ trước mắt và lâu dài nhằm bảo đảm cuộc sống bình yên của nhân dân. Trong đó có công tác vận động nhân dân, công tác phối hợp xử lý trong một số vụ việc cụ thể, công tác tham mưu, nắm tình hình…

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tiếp thu những nguyên nhân khiến tình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian qua để có chương trình hành động cụ thể hơn trong khắc phục những nguyễn nhân đó. Nhất trí với nhiệm vụ, giải pháp mà đại diện các bộ, ban, ngành trung ương, lãnh đạo các địa phương nêu ra, Thủ tướng nhấn mạnh cần nhận thức lại tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài khi tình hình phức tạp như hiện nay. Trong đó, cần đề cao trách nhiệm cá nhân của những người đứng đầu thì mới có cuộc sống bình yên cho nhân dân. Thủ tướng yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương bên cạnh chỉ đạo phát triển sản xuất kinh doanh phải chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo an ninh trật tự, chống vi phạm pháp luật. Các địa phương huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của mình. Người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh tránh để kẻ xấu lợi dụng. Bộ Công an cần tăng cường chỉ đạo, xây dựng, củng cố lực lượng, chủ động phối hợp kịp thời với các bộ, ngành, địa phương để giải quyết dứt điểm các vu việc. Trong đó, xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu cực đoan lợi dụng để kích động quần chúng. Các bộ, ngành có liên quan cần rà soát lại toàn bộ các bất cập, hạn chế về cơ chế chính sách để có điều chỉnh cho phù hợp tránh người dân khiếu kiện. Bộ Thông tin Truyền thông chủ trì phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan có biện pháp đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng. Chủ động phát hiện, ngăn chặn, phản bác những thông tin xuyên tạc, sai sự thật. Kịp thời cung cấp thông tin chính thống để định hướng dư luận kết hợp xử lý nghiêm những vi phạm… không để bất ngờ, bị động.

Như Quỳnh

Tag: Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh , trật tự

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sơ kết Cụm thi đua Thanh tra 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2018
Sáng 22/6, Cụm thi đua thanh tra các tỉnh ĐBSH gồm: Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.