Thời sự
 
 
Liên hoan các Câu lạc bộ Dân ca và Chèo tỉnh Hà Nam năm 2017
Ngày 17/5/2017, tại nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ (CLB) Dân ca và Chèo tỉnh Hà Nam năm 2017. Hàng trăm khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục dân ca và hát chèo đặc sắc do gần 200 nghệ nhân đàn, hát dân ca và hội viên thuộc 9 CLB Dân ca và Chèo của 6 huyện, thành phố biểu diễn.

IMG_2337.jpg
Ông Trần Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở VH - TT & DL, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Liên hoan

IMG_2340.jpg

1.jpg
Lãnh đạo Sở VH - TT & DL tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan  

 

Tham gia liên hoan có  37 tiết mục xuất sắc được tuyển chọn từ các vòng thi cấp cơ sở. Không chỉ tập trung ở những làn điệu chèo, dân ca cổ mà các CLB còn dàn dựng và soạn lời mới cho các làn điệu bám sát với tình hình thực tiễn của địa phương và những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Liên hoan các CLB Dân ca và Chèo tỉnh Hà Nam năm 2017, là dịp để khơi dậy truyền thống hát dân ca và chèo của các Câu lạc bộ dân ca, các chiếu chèo, làng chèo trong toàn tỉnh; cũng là dịp để các diễn viên thể hiện tài năng đối với loại hình nghệ thuật truyền thống, truyền tải những giá trị văn hóa sâu sắc của những làn điệu dân ca và chèo tới khán giả, góp phần lưu giữ và phát triển một trong những dòng nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nghệ nhân đàn, hát dân ca, hội viên các CLB giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB Dân ca và Chèo; góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị nghệ thuật của các làn điệu dân ca và chèo, đưa nghệ thuật truyền thống vào hoạt động văn hóa cơ sở.

IMG_1587.jpg
Trích đoạn chèo "Lý Trưởng – Mẹ Đốp" do hội viên CLB Dân ca và Chèo huyện Bình Lục biểu diễn 


IMG_1614.jpg

IMG_1618.jpg
Tiết mục “Trảy quân, chèo quỳ, bỏ bộ” (trích từ 38 làn điệu hát Dậm) do CLB hát Dậm Quyển Sơn, Kim Bảng trình bày 

Hanamtv.vn sẽ tiếp tục thông tin về Liên hoan các Câu lạc bộ Dân ca và Chèo tỉnh Hà Nam năm 2017. Mời quý độc giả quan tâm đón đọc!

Như Quỳnh

Tag: Liên hoan các Câu lạc bộ Dân ca và Chèo tỉnh Hà Nam năm 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị thăm, chúc mừng Đài PT-TH Hà Nam nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam( 21/6/1925-21/6/2018), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên Đài PTTH Hà Nam.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.