Thời sự
 
 
Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2017 thành công tốt đẹp
Trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo với gần 100 thí sinh tham dự đến từ 30 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc, Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2017 đã thành công tốt đẹp với giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Chí Dũng, Bí thư Chi bộ Trung tâm Viễn thông huyện Bình Lục – Đảng bộ Viễn thông Hà Nam.

trao co.jpg
Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện 30 chi, đảng bộ tham gia Hội thi

Tham dự vòng thi chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2017 có 9 thí sinh là các đồng chí bí thư các chi, đảng bộ cơ sở đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo. Các thi sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi (giới thiệu về bản thân và đơn vị); thi kiến thức về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và thi xử lý tình huống.

Trong phần thi chào hỏi, cơ bản các thi sinh dự thi đã giới thiệu rõ ràng, mạch lạc, xác định rõ nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo sát với chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và tình hình thực tiễn của cơ quan, doanh nghiệp. Đặc biệt, có những phần chào hỏi đã gây ấn tượng cho khán giả thông qua việc kịch hóa nội dung chào hỏi.

chao hoi dien luc.jpg
Thí sinh Nguyễn Quang Hòa, Bí thư Chi bộ Văn phòng – Đảng bộ điện lực Hà Nam và các đảng viên trong chi bộ với phần thi chào hỏi.

Trong phần thi kiến thức về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, hầu hết các thí sinh đã nắm và hiểu được những nội dung cơ bản của từng câu hỏi, những vấn đề mang tính nguyên tắc, trình bày đầy đủ, đúng quan điểm, đường lối, nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Đảng. Phương pháp trình bày lưu loát, vận dụng linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn tại cơ sở. Nhiều phần thi có các hoạt cảnh, tiểu phẩm minh họa, làm tăng thêm sự hấp dẫn của Hội thi.

a Dung.jpg
Thí sinh Nguyễn Chí Dũng, Bí thư Chi bộ Trung tâm Viễn thông huyện Bình Lục – Đảng bộ Viễn thông Hà Nam trong hoạt cảnh tiếp vợ nhân viên, phục vụ cho chuyên đề: “tăng cường sự lãnh đạo của đảng trong việc chuyển đổi đội ngũ nhân lực Kỹ thuật viễn thông sang nhân lực công nghệ thông tin và xây dựng nguồn nhân lực CNTT giai đoạn 2017 – 2020”.

tieu pham dich ton.jpg
Chuyên đề “đảng viên vi phạm chính sách dân số Kế hoạch hóa gia đình với tiểu phẩm “Mày phải đẻ cháu đích tôn cho tao” của thí sinh Phan Kim Ngọc và các đồng chí trong Chi bộ Phòng thí nghiệm – Đảng bộ Công ty CP Xi măng Vincem Bút Sơn.

BGK.jpg

Với bản lĩnh chính trị vững vàng được rèn luyện qua quá trình thực tiễn công tác tại chi, đảng bộ cơ sở, cơ bản các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin, xử lý linh hoạt các tình huống mà Ban giám khảo đưa ra như: việc xét công nhận đảng viên chính thức? liên hệ ở chi bộ; Là bí thư chi bộ nhưng không phải là chủ doanh nghiệp, đồng chí gặp khó khăn gì khi triển khai công tác đảng ở đơn vị, cách khắc phục?...

a dau.jpg
Thí sinh Đinh Xuân Dậu, Bí thư Chi bộ Công ty cổ phần dược phẩm Hoa Việt trong phần thi xử lý tình huống

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho Hội thi, thí sinh Nguyễn Chí Dũng, Bí thư Chi bộ Trung tâm Viễn thông huyện Bình Lục – Đảng bộ Viễn thông Hà Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức, vì vậy chúng tôi rất nghiêm túc và hồ hởi tham gia. Chi bộ chúng tôi ngoài nhiệm vụ hàng ngày, đã bố trí, sắp xếp công việc và cố gắng tham gia hết mình với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác tuyên truyền để nâng cao sức chiến đấu của Đảng trong doanh nghiệp. Thí sinh Nguyễn Chí Dũng cho biết thêm: tham gia Hội thi không chỉ riêng tôi mà tôi nghĩ tất cả các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp sẽ được nâng lên một tầm cao mới trong quan điểm, nhận thức và trong việc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ của mình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tặng thưởng giấy khen của BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh cho 19 thí sinh qua vòng chung khảo. Trao 5 giải khuyến khích, 3 giải ba, 3 giải nhì cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả xuất sắc trong Hội thi. Thí sinh Nguyễn Chí Dũng, Bí thư Chi bộ Trung tâm Viễn thông Bình Lục, Đảng bộ Viễn thông Hà Nam đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi.

nhat.jpg
Đ/c Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư TT TỈnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Chí Dũng

nhi.jpg

ba.jpg

KK.jpg

Theo đánh giá của đồng chí Trịnh Văn Bừng, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban Tổ chức: Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2017 của Đảng bộ Khối đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình và mục đích, yêu cầu đề ra. Hội thi đã đánh giá đúng chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị, góp phần xây dựng đảng bộ, chi bộ TSVM. Đồng thời bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực, phương pháp, tác phong công tác của người bí thư chi bộ; tăng cường hiểu biết, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các thí sinh để tiếp tục nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ trong thời gian tới.

sua1.jpg

Cùng với quá trình chuẩn bị tham dự Hội thi, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác. Vì vậy, Hội thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ và người lao động trong Khối, làm cho cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức cơ sở đảng và của chi bộ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng TSVM.

Như Quỳnh 

Tag: Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2017 thành công tốt đẹp

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại với hơn 800 công nhân các tỉnh Đồng bằng sông Hồng
Sáng 20/5, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) các địa phương khu vực Đồng bằng Sông Hồng tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại công nhân khu công nghiệp các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018 .
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.