Thời sự
 
 
Hội Cựu TNXP Hà Nam: Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam
Sáng 14/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2017) và biểu dương cựu TNXP làm kinh tế giỏi.

DSC_3163.jpg
Lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh phát biểu tại hội nghị

DSC_3156.jpg 

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và lực lượng TNXP tỉnh Hà Nam nói riêng.
Cách đây 67 năm, ngày 15-7-1950, tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên,  Đội TNXP đã được thành lập gồm 225 cán bộ, hội viên với mục đích giác ngộ lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng,phát huy sức mạnh của thế hệ trẻphục vụ công cuộc kháng chiến và làm “trường học lớn” đào tạo các thế hệ cán bộ trẻ tuổi có bản lĩnh, trí tuệ và phẩm chất cách mạng. Cùng với lực lượng TNXP cả nước, gần 17 nghìn TNXP của Hà Nam đã tích cực tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, đặc biệt trong kháng chiến chống Mỹ, tỉnh Hà Nam  có 13 nghìn cán bộ, đoàn viên thanh niên, trong đó hơn 50% là nữ đã tình nguyện lên đường đi cứu nước. Lực lượng TNXP tỉnh nhà đã có mặt ở hầu hết các cung đường, các trọng điểm ác liệt nhất, cùng với lực lượng TNXP của cả nước góp phần xứng đáng vào chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta. 

DSC_3171.jpg

DSC_3174.jpg
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Nam trao tặng huy hiệu cựu TNXP làm theo lời Bác cho các điển hình Cựu TNXP làm kinh tế giỏi

Toàn tỉnh hiện có gần 6 nghìn cán bộ, hội viên Cựu TNXP đang sinh hoạt tại các chi hội ở 6 huyện, TP trên địa bàn. Phần lớn cựu TNXP tuổi cao, sức yếu, trong người còn mang những di chứng của chiến tranh. Hơn 1600 đồng chí được hưởng chính sách như thương binh, 159 đồng chí bị nhiễm chất độc da cam, gần 250 đồng chí nữ TNXP cô đơn, không nơi nương tựa…Trong những năm qua, Hội Cựu TNXP tỉnh đã không ngừng phấn đấu, duy trì thực hiện tốt các hoạt động như: xây dựng củng cố tổ chức Hội, vận động giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, chia sẻ khó khăn với các cựu TNXP cô đơn không nơi nương tựa; tham gia phong trào xây dựng NTM, các hoạt động nghĩa tình đồng đội… Đặc biệt,các hội viên Cựu TNXP còn tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, “Cựu TNXP nguyện nêu cao gương sáng theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Nhiều cựu TNXP từ hai bàn tay trắng đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất để vươn lên làm giàu. Nhiều mô hình kinh tế của cựu TNXP như mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm; mô hình trồng cây ăn quả; kinh doanh dịch vụ, khai thác khoáng sản… không chỉ mang lại thu nhập cao cho gia đình mà còn tạo công ăn việc làm cho lao động là con, em các cựu TNXP. Tại hội nghị, 42 điển hình cựu TNXP làm kinh tế giỏi đã được TW Hội Cựu TNXP Việt Nam trao tặng huy hiệu cựu TNXP làm theo lời Bác.

Thu Thảo

Tag: Hội Cựu TNXP Hà Nam: Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương bệnh binh, gia đình người có công nhân dịp 27/7
Nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà tri ân thân nhân liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Liêm; thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng và người có công tại xã Liêm Cần, Thanh Liêm.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.