Thời sự
 
 
Tăng cường bơm tiêu úng bảo vệ lúa Mùa
Theo báo cáo của Đài khí tượng thủy văn Hà Nam, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 02 nên từ đêm ngày 16 đến 15 giờ ngày 17/7 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng

 tieu_nuoc-.jpg
Trạm bơm Đinh Xá (Công ty KTCTTL Hà Nam) đang bơm tiêu nước

Lượng mưa đo được tại một số điểm như TP Phủ Lý 88,8mm, Ba Sao (Kim Bảng): 127,6mm. Mưa với cường độ lớn, đã khiến cho một số diện tích lúa vùng trũng bị ngập, nhiều diện tích ngập sâu, chủ yếu là lúa gieo thẳng, tập trung ở một số xã của huyện Thanh Liêm và huyện Bình Lục, một vài vùng trũng của TP Phủ Lý. Các diện tích lúa tại các huyện Kim Bảng, Duy Tiên do gieo cấy sớm, hiện tại lúa đã cao cây nên mặc dù mực nước trong đồng có cao hơn mức trung bình, nhưng không xảy ra thiệt hại. Để đảm bảo diện tích lúa Mùa sinh trưởng phát triển tốt, ngành nông nghiệp cùng các địa phương đã và đang huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tiêu úng. Công ty KTCTTL của tỉnh ngoài việc cử cán bộ đi kiểm tra tình hình thực tế tại các địa phương còn tập trung tối đa cho việc bơm tiêu úng đối với toàn bộ diện tích lúa, phân công, công nhân trực vận hành máy 24/24 giờ, đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt. Dự báo mưa lớn vẫn còn tiếp diễn trong vài ngày tới, do vậy các địa phương cần theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết, có phương án kịp thời chỉ đạo các tổ đội sản xuất hoành triệt bờ vùng đối với vùng úng trọng điểm, vận hành hợp lý các trạm bơm tiêu úng, kết hợp với tuyên truyền vận động nhân dân chuẩn bị sẵn sàng máy bơm dầu để sử dụng bơm tiêu nước chống úng cứu lúa trong trường hợp cấp bách. ./.

Tag: Tăng cường bơm tiêu úng bảo vệ lúa Mùa

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới ở Duy Tiên
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này, huyện Duy Tiên đã có 100% xã đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017. Đây là dấu ấn quan trọng, là kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Duy Tiên nói riêng trong những năm qua, tạo động lực tiếp tục giữ vững và phát triển thành quả xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.