Thời sự
 
 
Bắt 4 phương tiện ô tô của Tập đoàn Xuân Thành chở quá tải trọng
Vào khoảng 9h ngày 8/8, trong lúc tuần tra cơ động, lực lượng CSGT công an tỉnh đã phát hiện 4 chiếc xe tải có dấu hiệu chở quá tải trọng đang lưu thông tại khu vực ngã tư giao cắt giữa Quốc lộ 1A và đường tỉnh 495 thuộc địa phận huyện Thanh Liêm. Điều đáng nói là cả 4 tài xế đã đồng loạt không ký vào phiếu cân hàng và biên bản xử phạt vi phạm hành chính .

fdsgdg.jpg

Lực lượng chức năng đã dừng xe, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ và đưa xe về trạm cân trên đường N2 để cân tải trọng. Sau
 khi cân tải trọng, cả 4 chiếc xe đều vi phạm lỗi chở hàng vượt quá tả trọng cho phép từ 28 -44%. Trong đó xe tải BKS 35N – 1439 quá tải 28%, xe tải BKS 35N – 9475 quá tải 34%, xe tải BKS 35N – 0266 quá tải 35% và xe tải BKS 35N – 9083 quá tải 44%. Cả 4 chiếc xe vi phạm đều của có logo của Tập đoàn Xuân Thành. Ngay sau đó, 4 chiếc xe đã được đưa về bãi giữ xe của Công an tỉnh đặt tại khu vực nút giao Liêm Tuyên TP Phủ Lý. Tại đây, cả 4 tài xế đã đồng loạt không ký vào phiếu cân hàng và biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Biện minh cho hành động này, các tài xế đều cho rằng, họ chỉ là người chở thuê nên mình không có lỗi. Đây không phải là lần đầu các lái xe bất hợp tác với lực lượng thực thi nhiệm vụ, nhưng trường hợp đồng loạt không ký phiếu cân lâu nay dường như không xảy ra. Điều này, phần nào cho thấy, một số lái xe vẫn còn có thái độ coi thường quy định của pháp luật. Nhiều chủ xe, chủ doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp lớn vẫn cố tình không thực hiện đúng cam kết về chở hàng đúng tải trọng cho phép. Và sự việc lần này cũng cho thấy thái độ kiên quyết của lực lượng chức năng trong việc xử lý các trường hợp vi phạm, dù là tư nhân hay doanh nghiệp lớn thì đều phải đảm bảo công bằng, đúng quy định của pháp luật.

Chu Sen – Lê Có

Tag: Bắt 4 phương tiện ô tô của Tập đoàn Xuân Thành chở quá tải trọng

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII
Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 13/7, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016-2021) họp phiên bế mạc.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.