Thời sự
 
 
Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh: triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
Chiều 9/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo CCHC của tỉnh

 DSC_7633.jpg
Lãnh đạo Sở Nội vụ trình bày báo cáo tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2017, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành đã có nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của công tác CCHC. Chất lượng, quy trình xây dựng dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan chuyên môn xây dựng cơ bản đáp ứng được yêu cầu về cải cách thể chế. Công tác kiểm soát, rà soát, đơn giản hóa TTHC được thực hiện thường xuyên. Trong 6 tháng , các sở, ngành của tỉnh đã trình UBND tỉnh ký 10 quyết định công bố TTHC với 335 thủ tục. Trong đó, ban hành mới 79 thủ tục; sửa đổi, bổ sung 214 thủ tục; bãi bỏ 42 thủ tục. Đã cắt giảm 219/293 thủ tục , tổng số thời gian cắt giảm là 1462 ngày(49,42%).

Việc thực hiện cơ chế một cửa điện tử và sự ra đời của TT hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện đã tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giao dịch với cơ quan nhà nước theo hướng hành chính phục vụ, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. Đến nay, 100% các sở, ngành thuộc UBND tỉnh đều đăng ký thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại TT hành chính công của tỉnh; đã có 1251/1417 thủ tục được thực hiện tại TT hành chính công của tỉnh, số lượng TTHC  có tần suất thực hiện lớn là 264 thủ tục.

Bộ máy hành chính, các đơn vị sự nghiệp tiếp tục được kiện toàn, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức từng bước được đổi mới, công tác đào tạo bồi dưỡng được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức viên chức trong thực thi nhiệm vụ.

Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước đã có chuyển biến rõ nét. 100% các cơ quan đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành; đã thực hiện kết nối liên thông phần mềm Quản lý văn bản và điều hành của tỉnh với trục liên thông quốc gia, kết nối liên thông giữa cấp huyện và cấp xã.

Kết quả chỉ số CCHC tỉnh Hà Nam năm 2016, Hà Nam đạt 76,82 điểm, xếp thứ hạng 23/63 tỉnh, thành phố, tăng 28 bậc so với năm 2015.

DSC_7634.jpg
Lãnh đạo Sở Tài chính phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên, việc cập nhật, rà soát TTHC  thuộc thẩm quyền giải quyết ở một số đơn vị chưa kịp thời; việc công khai thủ tục hành chính ở một số đơn vị cấp xã chưa được đầy đủ,  không thuận tiện cho người dân khi tra cứu; chế độ thông tin báo cáo định kỳ ở một số cơ quan, đơn vị chưa đảm bảo thời gian, nội dung theo đúng hướng dẫn; công tác phối hợp giữa một số đơn vị trong tham mưu UBND tỉnh công bố TTHC giải quyết theo cơ chế một cửa liên thông ở các lĩnh vực đất đai, cấp giấy phép xây dựng còn chưa kịp thời; việc ứng dụng CNTT trong việc giải quyết TTHC chưa đáp ứng được yêu cầu cải cách…Đây cũng là các nội dung được các thành viên Ban chỉ đạo tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích để đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả CCHC trong thời gian tới.

DSC_7630.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC tỉnh đề nghị những tháng cuối năm 2017, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong NQ 08 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh CCHC, đảm bảo các nội dung hoàn thành theo đúng tiến độ, chất lượng ; quyết liệt chỉ đạo UBND các huyện Lý Nhân, Kim Bảng sớm đưa TT hành chính công vào hoạt động; chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện đề án thí điểm phân cấp quản lý; sắp xếp các đơn vị sự nghiệp theo đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đề nghị Sở Nội vụ  tham mưu cho Ban chỉ đạo có văn bản giao nhiệm vụ cho các đơn vị để nâng cao điểm CCHC của tỉnh; Sở TTTT, Trung tâm HCC tỉnh tổ chức hướng dẫn cho các sở , ngành xử lý tồn tại trên hệ thống phần mềm quản lý. Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chuẩn bị báo cáo đánh giá kết quả 1 năm thực hiện NQ 08 của Tỉnh ủy; Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị thành viên BCĐ kiểm tra, giám sát việc thực hiện TTHC ở bộ phận một cửa, một cửa liên thông cấp xã.

Thu ThảoTag: Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh: triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII
Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 13/7, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016-2021) họp phiên bế mạc.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.