Thời sự
 
 
Bộ Kế hoạch và đầu tư khảo sát mô hình tích tụ ruộng đất tại Hà Nam
Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Thứ trưởng Đặng Huy Đông làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với tỉnh về cơ chế tích tụ, tập trung ruộng đất sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC), nông nghiệp sạch và mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp sạch làm vệ tinh, liên kết với các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

IMG_3625.jpg

Theo đó, đoàn đã đi khảo sát khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Xuân Khê, Nhân Bình và Nhân Khang của huyện Lý Nhân. Được triển khai từ năm 2013, đến nay Hà Nam đã quy hoạch chi tiết 4 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích trên 503 ha để sản xuất rau, củ quả chất lượng cao tại các huyện Lý Nhân, Bình Lục và thành phố Phủ Lý. Tính đến ngày 19/7/2017, toàn tỉnh tích tụ được trên 223 ha đất nông nghiệp, đã ký hợp đồng cho các doanh nghiệp thuê lại quyền sử dụng đất là trên 221ha. Trong đó, Công ty CP đầu tư và phát triển nông nghiệp công nghệ cao và Công ty VinEco đã triển khai các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các xã Xuân Khê, Nhân Bình và Nhân Khang của huyện Lý Nhân. Ngoài ra, một số địa phương khác cũng tích tụ được 445 ha để sản xuất rau củ quả, lúa hàng hóa chất lượng cao và trở thành vệ tinh, liên kết với các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

IMG_3682.jpg

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã được nghe đại diện các doanh nghiệp, HTX trao đổi về quy trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; những khó khăn và thuận lợi trong thực hiện; việc làm và thu nhập cho người dân sau tích tụ ruộng đất. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng mong muốn Bộ và tỉnh tiếp tục có các cơ chế chính sách cho doanh nghiệp, tạo điều kiện về điện, nước và bảo hiểm nông nghiệp để các doanh nghiệp thực hiện tốt việc sản xuất.

Trên cơ sở báo cáo của lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư và các đơn vị, doanh nghiệp, thứ trưởng Đặng Huy Đông mong muốn tiếp tục được nghe những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, đơn vị trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, từ đó, Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ có những đề xuất với Chính phủ về những cơ chế, quy định phù hợp đối với công tác tích tụ, tập trung ruộng đất sản xuất công nghệ cao ở các địa phương, trong đó có tỉnh Hà Nam.

Lê Hòa - Hoàng Giang
 

Tag: Bộ Kế hoạch và đầu tư khảo sát mô hình tích tụ ruộng đất tại Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII
Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 13/7, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII (nhiệm kỳ 2016-2021) họp phiên bế mạc.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.