Thời sự
 
 
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam
Chiều 11/8, UBND tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Kunio Umeda, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về khảo sát môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh nhằm thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Nhật vào tỉnh Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

  DSC_7832.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Với sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; sự phối hợp, tạo điều kiện của các tổ chức, cơ quan hợp tác Nhật Bản, mối quan hệ hợp tác giữa Hà Nam và Nhật Bản thời gian qua đã có bước phát triển mới. Tới nay đã có hơn 60 doanh nghiệp Nhật đầu tư tại Hà Nam. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao uy tín, đạo đức kinh doanh, kinh nghiệm quản lý, hiệu quả sản xuất, trách nhiệm cộng đồng của các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ công tác của mình ngài Kunio Umeda sẽ có nhiều đóng góp để tăng cường mối quan hệ giữa VN và Nhật Bản. Tỉnh cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của ngài đại sứ để quan hệ hợp tác giữa Hà Nam với các tỉnh, địa phương của Nhật ngày càng bền chặt và phát triển toàn diện. 

DSC_7838.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã giới thiệu khái quát một số nét về vị trí địa lý, giao thông, tình hình phát triển công nghiệp, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và đặc biệt là 10 cam kết của Hà Nam với các nhà đầu tư. Khẳng định chủ trương Hà Nam ưu tiên thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hỗ trợ. Qua chuyến thăm này, Hà Nam mong muốn ngài Kunio Umeda và các thành viên trong đoàn sẽ giúp tỉnh quảng bá, giới thiệu về môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư nhất là các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…Đồng thời, được mở rộng và phát triển thêm quan hệ hợp tác giữa Hà Nam và các tỉnh của Nhật Bản trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục…

DSC_7839.jpg
Ngài Kunio Umeda, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh dành cho các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn, Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng mở rộng và có bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, phúc lợi xã hội… Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Hà Nam, Ngài Kunio Umeda và các thành viên trong đoàn công tác đề nghị tỉnh quan tâm, cải thiện hệ thống thoát nước ở KCN Đồng Văn; tiến hành cắt tỉa cây định kỳ tránh ảnh hưởng đến đường điện; đảm bảo an toàn giao thông trong KCN; có cơ chế thông quan trước thời gian nghỉ tết để tạo thuận lợi cho các DN; chú trọng lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy công bằng giữa các DN...

DSC_7843.jpg
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng hoa cho ngài Kunio Umeda, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam 

DSC_7848.jpg

Những ý kiến cũng như đề xuất, kiến nghị của ngài Kunio Umeda và các thành viên trong đoàn công tác đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tiếp thu, làm rõ. Đồng thời cam kết sẽ khắc phục các tồn tại đó trong thời gian sớm nhất để các DN Nhật yên tâm khi đầu tư tại tỉnh. 

Thu ThảoTag: Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Triển khai Đề án Chương trình Sữa học đường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018-2020
Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ mầm non, tiểu học qua hoạt động cho trẻ uống sữa hàng ngày, từ đó góp phần giảm tỷ lệ SDD, nâng cao tầm vóc, thể lực, khống chế tình trạng thừa cân, béo phì của trẻ em trên địa bàn tỉnh, sau 1 năm thực hiện thí điểm, Chương trình Sữa học đường sẽ tiếp tục được triển khai và nhân rộng. Dự kiến đến năm 2020, đề án sẽ được thực hiện tại 208 trường, trong đó 116 trường mầm non và 92 trường tiểu học với tổng kinh phí trên 187,3 tỷ đồng.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.