Thời sự
 
 
Ngành GD&ĐT thành phố Phủ Lý tổng kết năm học 2016 - 2017
Phòng Giáo dục & đào tạo TP Phủ Lý tổng kết năm học 2016 - 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018.

co_thi_dua-14_18_06_005.jpg
Đại diện Trường Mầm non Hoa Sen (bên trái) và Trường THCS Trần Phú nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Năm học 2016 – 2017, Ngành GD&ĐT thành Phố Phủ Lý đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần nghị quyết số 29 của TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo như: đổi mới mô hình dạy học theo hướng mở, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; đa dạng hóa các hình thức và phương pháp dạy học tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học; đổi mới thi, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học… Nhờ đó chất lượng giáo dục đào tạo trong toàn thành phố đã từng bước nâng lên. Hiện thành phố có có 46/ 62 trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 74,2%. 100% giáo viên các cấp học đều đạt chuẩn, trong đó có trên 82 % đạt trên chuẩn . Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kì thi HSG các cấp, Olimpic tiếng Anh trên mạng, giải toán trên mạng, giải vật lý trên mạng... đều đạt cao, đứng trong tôp đầu của tỉnh. 
 
giao_duc_2-14_18_06_067.jpg
Các tập thể và cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Năm học 2017 – 2018, ngành GD&ĐT thành phố Phủ Lý sẽ tập trung vào thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ như: Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục đào tạo; Nâng cao chất lượng day học ngoại ngữ; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong day học và quản lý giáo dục; Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo; tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo; hướng tới phát triển nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao... nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn.
Thu Thủy - Hoàng Giang
 

Tag: Ngành GD&ĐT thành phố Phủ Lý tổng kết năm học 2016 - 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng cháy, chữa cháy
Cháy, nổ từ lâu là nỗi ám ảnh của con người, bởi hậu quả mà nó để lại rất lớn. Ngoài thiệt hại về tài sản, cháy, nổ cũng đã cướp đi sinh mạng của nhiều người hoặc để lại nhiều di chứng, thậm chí là tàn tật suốt đời. Thế nhưng, thực tế, hầu như năm nào trên địa bàn tỉnh ta cũng xảy ra hàng chục vụ cháy, nổ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người dân. Chính vì vậy, PCCC không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Hơn hết vẫn là ý thức phòng ngừa hỏa hoạn của mỗi người dân.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.