Thời sự
 
 
Xét xử sơ thẩm vụ án “ Mua bán trái phép chất ma túy”
Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức phiên tòa xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh: Khoảng 10h30, ngày 19/4/2017, Vũ Thành Luân sinh năm 1990, trú tại xã Tràng An, Bình Lục chở Nguyễn Thành Vân sinh năm 1978, trú tại xã Liêm Tuyền, Phủ Lý đến khu  vực bến xe khách Hà Nam. Tại đây Luân đưa cho Vân 1 gói heroin có trọng lượng 0,033g để Vân bán cho Nguyễn Xuân Cương, còn Luân đi về nhà.  Trong lúc Vân và Cương đang trao đổi mua bán ma túy thì bị CSĐT tội phạm ma túy Công an tỉnh phát hiện bắt quả tang. Tiếp đó, khoảng 11h, ngày 20/4 Nguyễn Quang Phong sinh năm 1978, trú tại xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục  nhận của Vũ Thành Luân 700 nghìn đồng đến bến xe Nam Định mua 1 túi heroin giá 1 triệu đồng mang về chia thành 2 túi, Phong bán cho Luân 1 túi heroin có trọng lượng 0,441g, còn 1 túi có trọng lượng 2,865g Phong  giấu trước cửa phòng ngủ để sử dụng và bán kiếm lời. Sau khi mua ma túy của Phong, Luân tiếp tục chia thành 3 gói nhỏ rồi bán cho Nguyễn Xuân Cương 1 gói thì bị lực lượng CSĐT tội phạm ma túy Công an tỉnh bắt quả tang. Ngoài ra, trong quá trình điều tra còn xác định khoảng 17h, ngày 19/4 cũng tại khu vực Bến xe khách Hà Nam Luân đã bán trái phép 1 gói ma túy cho Nguyễn Xuân Cương.

so_tham-14_23_26_233.jpg

Tại phiên xét xử sơ thẩm, đánh giá mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã tuyên phạt Vũ Thành Luân 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Quang Phong 40 tháng tù; Nguyễn Thanh Vân 30 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng bị cáo Luân và Phong, mỗi bị cáo bị phạt bổ sung 7 triệu đồng sung công quỹ nhà nước

Chu Sen – Hà Trung

 

Tag: Xét xử sơ thẩm vụ án “ Mua bán trái phép chất ma túy”

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng cháy, chữa cháy
Cháy, nổ từ lâu là nỗi ám ảnh của con người, bởi hậu quả mà nó để lại rất lớn. Ngoài thiệt hại về tài sản, cháy, nổ cũng đã cướp đi sinh mạng của nhiều người hoặc để lại nhiều di chứng, thậm chí là tàn tật suốt đời. Thế nhưng, thực tế, hầu như năm nào trên địa bàn tỉnh ta cũng xảy ra hàng chục vụ cháy, nổ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người dân. Chính vì vậy, PCCC không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Hơn hết vẫn là ý thức phòng ngừa hỏa hoạn của mỗi người dân.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.