Thời sự
 
 
UBND tỉnh Hà Nam: Thảo luận Đề án phát triển đô thị TP Phủ Lý
Sáng 1/9, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp để thảo luận Đề án phát triển đô thị thành phố Phủ Lý. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Phủ Lý.

hkhk.JPG

Đề án phát triển đô thị TP Phủ Lý giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030 nhằm xem xét đánh giá thực trạng phát triển của thành phố từ đó xây dựng các chương trình đề án, hạng mục đầu tư và đề xuất các cơ chế chính sách phù hợp theo lộ trình phát triển đô thị đảm bảo công tác nâng cấp và đầu tư xây dựng đô thị Phủ Lý phù hợp với thực trạng, tiềm năng phát triển của thành phố, đồng thời tuân thủ các định hướng đã đề ra. Với quan điểm tổ chức và phát triển đô thị Phủ Lý đồng bộ theo định hướng quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, quy hoạch chung xây dựng đô thị đã được phê duyệt; quản lý khai thác sử dụng hiệu quả, bền vững các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường. Các chương trình phát triển đô thị phải được tích hợp với các yêu cầu về phát triển bền vững, phát triển xanh, tiết kiệm năng lượng ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời lồng ghép hiệu quả với các chương trình đã và đang thực hiện trên địa bàn. Huy động nguồn lực và phát huy sức mạnh của cộng đồng xã hội, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và phát triển đô thị. Đề án cũng xác định rõ các chỉ tiêu chính về phát triển đô thị của TP Phủ Lý theo các giai đoạn 2016-2020; 2021-2025; 2026-2030. Trong đó, giai đoạn 2016-2020 sẽ tập trung hoàn thành nâng cấp khắc phục các tiêu chí chưa đạt (Quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ tăng dân số hàng năm; đất cây xanh khu vực nội thị; tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị...), đồng thời tiếp tục hoàn thiện đối với tất cả các nhóm chỉ tiêu nhằm phát triển đô thị một cách toàn diện và nâng cao chất lượng đô thị. Mục tiêu đến năm 2020, TP Phủ Lý trở thành đô thị loại II và đến năm 2030 Phủ Lý trở thành đô thị loại I.

DSC_8601.JPG
Lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

DSC_8599.JPG
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư phát biểu tại hội nghị 

Đóng góp ý kiến tại hội nghị, đại diện các sở, ngành cho rằng phần đánh giá thực trạng phát triển đô thị cần đánh giá sâu hơn, kỹ hơn các nội dung tồn tại, bất cập để tập trung khắc phục; cập nhật lại diện tích các khu công nghiệp trên địa bàn theo Quyết định của Chính phủ. Cần bổ sung, đánh giá sự quá tải của hệ thống hạ tầng kỹ thuật, chất lượng dịch vụ tiện ích hạ tầng tại các khu đô thị mới. Cập nhật tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, số liệu về cơ sở y tế cho sát với thực tế. Các ý kiến cũng đề nghị cần xem xét lại việc tính toán các chỉ tiêu về dân số, tỷ lệ đất giao thông... theo tiêu chí đô thị loại II; rà soát, bổ sung nguồn vốn để thực hiện các dự án ưu tiên đầu tư giai đoạn 2016-2020...

DSC_8609.JPG
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị
 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của TP Phủ Lý, nội dung báo cáo đầy đủ, chi tiết, đã nêu lên được thực trạng và các công việc cần phải thực hiện trong thời gian tới. Đề nghị TP Phủ Lý tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý tại hội nghị để chỉnh sửa, hoàn thiện đề án. Quyết liệt trong thực hiện 09 tiêu chí chưa đạt. Bổ sung thêm nhóm giải pháp về xây dựng hạ tầng công nghệ, hạ tầng viễn thông, cải cách hành chính và đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận.Trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của thành phố Phủ Lý, các sở, ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình tham mưu cho UBND tỉnh và phối hợp với thành phố để giải quyết, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện...

Thu Thảo

Tag: UBND tỉnh Hà Nam: Thảo luận Đề án phát triển đô thị TP Phủ Lý

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính
Sáng 19/9, Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính cho lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính tại các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, thành phố.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.