Thời sự
 
 
Chủ tịch Nước đánh trống khai giảng năm học mới
Sáng 5.9, học sinh cả nước bước vào năm học 2017-2018, được kỳ vọng nhiều đổi mới. Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội.

 
7h15, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã tới dự lễ khai giảng tại trường THCS Trưng Vương, Hà Nội. Ảnh: Hải Nguyễn

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 là khoá thứ 100 học sinh của trường bước vào năm học mới.

Bà Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Trường THCS Trưng Vương tiếp tục truyền thống thầy dạy hay, trò học giỏi, đổi mới phương pháp dạy và học trên tinh thần tôn trọng sự sáng tạo của học sinh, tuyên truyền tổ chức tốt chuỗi kỷ niệm với chủ đề 100 năm kết nối các thế hệ.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ tới dự lễ khai giảng tại Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội. Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đánh giá trong năm học 2016-2017, Trường THCS Trưng Vương đạt được nhiều thành tích, nhiều thế hệ từ đây đã trở thành cán bộ Đảng, nhà giáo ưu tú.

Chủ tịch Nước dặn dò học sinh cần phát triển hơn nữa trong học tập, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường, gia đình và xã hội. Học sinh cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, sau này trở thành tài năng của đất nước, xây dựng Việt Nam ngày càng hùng cường như Bác Hồ mong muốn.

Chủ tịch Nước căn dặn: Học sinh cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, sau này trở thành tài năng của đất nước, xây dựng Việt Nam ngày càng hùng cường như Bác Hồ mong muốn. Ảnh: Hải Nguyễn

Sau đó, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018 và trò chuyện với học sinh nhân ngày khai trường.

Trên trang cá nhân, GS Ngô Bảo Châu cũng đã viết về ngôi trường Trưng Vương nhân ngày khai giảng: "Viết cho 100 năm Trưng Vương vào ngày tựu trường 5.9".

"Khi mẹ dẫn tôi đến trường Trưng Vương hôm đầu tiên, các bạn đã nhập học. Trong khi chờ để được vào lớp, hai mẹ con ngồi dưới gốc một cây xà cừ. Mẹ tôi chỉ dãy nhà là dãy nhà chính phía phố Hàng Bài, bên kia sân là dãy Côn Sơn. Dọc phố Lý Thường Kiệt là vườn ươm cây, nơi học sinh học trồng cây, làm quen với các mẫu thực vật. Tôi còn nhớ cảm giác lâng lâng vì trường đẹp quá", GS Châu chia sẻ.

Kết thúc dòng tâm sự chứa chan những kỷ niệm về thuở học trò bên thầy cô, bạn bè và mái trường đã 100 tuổi, GS Ngô Bảo Châu viết: "Để kết thúc bài viết không đầu không đuôi này, mà chỉ có ký ức và cảm xúc, em xin cảm ơn các thầy các cô giáo trường Trưng Vương đã giúp em trưởng thành rất nhiều trong ba năm học cấp hai. Cảm ơn các bạn học thủa ấy đã luôn chan hoà, đã làm cho ba năm học cấp hai chỉ toàn những ngày hạnh phúc".

Tại Trường THPT Việt Đức, không khí cũng vô cùng gần gũi, ấm cũng mà không kém phần trang nghiêm.

Theo quy định của Bộ GDĐT, Lễ khai giảng diễn ra trong một tiếng, đồng loạt từ 7h30. Buổi lễ theo yêu cầu mới là ngắn gọn, trang nghiêm. Ảnh: Huyên Nguyễn
Nghi thức hát Quốc ca tại Trường THPT Việt Đức. Ảnh: Nguyễn Huyên

Theo quy định của Bộ GDĐT, lễ khai giảng diễn ra trong một tiếng. Buổi lễ theo yêu cầu mới là ngắn gọn, trang nghiêm với nghi thức chào cờ, tự hát Quốc ca, không dùng băng lời bài hát và đọc thư của Chủ tịch Nước.

Lễ đón học sinh đầu cấp vô cùng thiêng liêng. Ảnh: Huyên Nguyễn

Theo thống kê của Bộ GDĐT, năm học 2017-2018, quy mô mầm non là hơn 5,085 triệu trẻ (gồm 680 nghìn trẻ nhà trẻ và 4,5 triệu trẻ mẫu giáo); giáo dục tiểu học 7,801 triệu học sinh, THCS 5,325 triệu học sinh và THPT là 2,477 triệu học sinh. Đối với các trường cao đẳng sư phạm và các trường đại học có quy mô khoảng 1,753 triệu sinh viên.

Tag: Chủ tịch Nước đánh trống khai giảng năm học mới

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính
Sáng 19/9, Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính cho lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính tại các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, thành phố.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.