Thời sự
 
 
HỦY NỔ THÀNH CÔNG QUẢ BOM 500 BẢNG
Ban CHQS huyện Thanh Liêm phối hợp với lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh hủy nổ thành công quả bom 500 bảng còn sót lại sau chiến tranh.

ffsfs.jpg

Theo đó, tại mỏ khai thác đá Hồng Hà trên địa bàn huyện Thanh Liêm mấy ngày trước các công nhân làm tại mỏ đã phát hiện thấy quả bom trong quá trình khai thác.
Ngay sau khi được thông báo, Ban CHQS huyện  đã cử lực lượng khoanh vùng cắm cờ và phối hợp với lực lượng công an bảo vệ hiện trường. Thực hiện sự chỉ đạo của thủ trưởng Bộ chỉ huy quân sự  tỉnh, lực lượng công binh nhanh chóng đến khảo sát và nắm tình hình thực tế, lực lượng công binh xác định đây là quả bom còn sót lại sau chiến tranh từ thời kỳ chống Mỹ, do thả ở độ cao thấp bom rơi chưa đủ mạnh nên chưa phát nổ,vỏ bom còn tốt khả năng phát nổ cao. Quả bom được xác định có trọng lượng 500 Bảng, tương đương 250 kg, đường kính 30 cm, dài 1,2 m có sức công phá lớn bán kính khoảng gần 1000 mét. Lực lượng Công binh tỉnh đã di dời quả bom ra nơi phá hủy an toàn đến trưa cùng ngày quả bom đã được hủy nổ thành công, đảm bảo an toàn về người và phương tiện. Những năm qua việc kịp thời phát hiện và sử lý bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại trong lòng đất của Bộ CHQS tỉnh đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an toàn cuộc sống cho hàng ngìn người dân trên địa bàn.
        Tiến Thám

Tag: HỦY NỔ THÀNH CÔNG QUẢ BOM 500 BẢNG

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới ở Duy Tiên
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này, huyện Duy Tiên đã có 100% xã đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017. Đây là dấu ấn quan trọng, là kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Duy Tiên nói riêng trong những năm qua, tạo động lực tiếp tục giữ vững và phát triển thành quả xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.