Thời sự
 
 
Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Sáng 11/9, Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Trại giam Nam Hà tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 DSC_8802.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày và giới thiệu trên 200 hình ảnh, tài liệu, phim tư liệu với 4 nội dung: Các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; một số tư liệu thành văn viết bằng chữ hán, chữ Pháp và chữ Quốc ngữ có những thông tin liên quan đến đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những hình ảnh về đời sống sinh hoạt của các chiến sỹ và nhân dân tại hai quần đảo  Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam đối với biển đảo quê hương. Đây là những bằng chứng pháp lý vững chắc từ nhiều thế kỷ trước cho đến nay, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế, chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 


DSC_8829.jpg


DSC_8851.jpg

Triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”là một trong những hoạt động trong chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa thể thao và du lịch với trại giam Nam Hà về phát triển văn hóa, thể thao, du lịch giai đoạn 2016 – 2018, thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 72 năm ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2017), 80 năm ngày thành lập Trại giam Nam Hà. Thông qua đó, cung cấp thông tin và bằng chứng pháp lý nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước đến cán bộ, chiến sỹ, phạm nhân tại Trại giam Nam Hà. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 18/9/2017.

Thu Thảo

Tag: Khai mạc triển lãm Hoàng Sa , Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam trao tiền ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10
Thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam, đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.