Thời sự
 
 
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Hyogo, TP Kobe (Nhật Bản)
Chiều 11/9, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Hyogo, TP Kobe (Nhật Bản) do ngài ngài Shiro Muramoto, Cố vấn đặc biệt TT thương mại quốc tế thành phố Kobe làm trưởng đoàn về nghiên cứu môi trường đầu tư của tỉnh. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Đại Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh …

DSC_8876.JPG
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp

DSC_8888.JPG
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác 


Phát biểu chào mừng đoàn công tác của tỉnh Hyogo, TP Kobe (Nhật Bản), đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua, mối quan hệ giữa Hà Nam với các tỉnh của Nhật ngày càng tốt đẹp, Hà Nam luôn nhất quán coi Nhật Bản là đối tác chiến lược trong thu hút đầu tư. Từ 2011, tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến tại các địa phương của Nhật và đã thu được những kết quả tích cực. Tới nay đã có hơn 60 doanh nghiệp Nhật đầu tư tại Hà Nam (chiếm 1/3 số doanh nghiệp FDI trên địa bàn) với tổng mức đầu tư 560 triệu USD, gồm nhiều ngành nghề như cơ khí, chế tạo ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ. Tỉnh Hà Nam đánh giá cao uy tín, đạo đức kinh doanh, kinh nghiệm quản lý, hiệu quả sản xuất, trách nhiệm cộng động của các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn sau chuyến công tác này, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư tại tỉnh, để cụ thể hóa thỏa thuận giữa các bên.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được đồng chí Vũ Đại Thắng – PCT UBND tỉnh giới thiệu khái quát một số nét về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, tình hình phát triển công nghiệp, dịch vụ, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và đặc biệt là 10 cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư. Khẳng định chủ trương Hà Nam ưu tiên và dành riêng KCN Đồng Văn IV để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hỗ trợ. Cùng với đó, tỉnh cũng ưu tiên cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn thông qua chuyến thăm này, ngài Shiro Muramoto và các thành viên trong đoàn sẽ giúp tỉnh quảng bá, giới thiệu về môi trường đầu tư thuận lợi của Hà Nam để có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh nhất là các lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, giáo dục, dịch vụ y tế chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

DSC_8882.JPG
Ngài Shiro Muramoto - Cố vấn đặc biệt TT thương mại quốc tế thành phố Kobe phát biểu tại buổi làm việc
 
Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ngài Shiro Muramoto - Cố vấn đặc biệt TT thương mại quốc tế thành phố Kobe cho biết: Hiện nay, các DN của TP Kobe cũng như tỉnh Hyogo đang rất quan tâm đến Hà Nam. Các thành viên trong đoàn công tác cũng bày tỏ mong muốn tỉnh sẽ tạo điều kiện để đoàn đi khảo sát thực tế, làm cơ sở để nghiên cứu tìm hiểu đầu tư vào Hà Nam trong thời gian tới.
 
Thu Thảo
 

Tag: Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Hyogo , TP Kobe (Nhật Bản)

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sơ kết Cụm thi đua Thanh tra 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2018
Sáng 22/6, Cụm thi đua thanh tra các tỉnh ĐBSH gồm: Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.