Thời sự
 
 
Đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động
Bộ Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về “Tình hình thực thi pháp luật lao động” trên địa bàn tỉnh.

doi_thoai_dn-10_19_32_093.jpg

Tại hội nghị, đại diện hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ LĐ, TB và XH, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận cởi mở một số các vấn đề liên quan đến các chính sách, pháp luật về lao động như: lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, an toàn lao động...
 

Trên thực tế, trong quá trình thực thi pháp luật về lao động, vẫn còn nhiều doanh nghiệp vi phạm các quy định về pháp luật lao động như: thực hiện chế độ tiền lương, giờ làm việc, chưa xây dựng định mức lao động, không khám sức khỏe định kỳ, nhiều doanh nghiệp trồn đóng, nợ đọng BHXH, không tham gia BHXH đầy đủ cho người lao động...Nguyên nhân là do  nhận thức về pháp luật lao động của người sử dụng lao động và người lao động chưa đầy đủ; quy định của pháp luật còn có nội dung chưa cụ thể, chưa rõ ràng dẫn đến cách hiểu và thực hiện khác nhau, gây khó khăn trong quá trình thực hiện.

Thông qua những trao đổi, hội nghị là diễn đàn
  nhằm giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rào cản trong quá trình tổ chức thực hiện pháp luật về lao động. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp trong việc sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về lao động cho phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao sức cạnh tranh đảm bảo cho doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển trong quá trình hội nhập.

Chu Sen – Ngọc Anh

Tag: Đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Kim Bảng: Sơ kết 3 năm thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Sáng 21/8, Huyện ủy Kim Bảng tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua (PTTĐ) “Dân vận khéo” và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình giai đọan 2015-2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.