Thời sự
 
 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, ngày 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã chia thành 3 tổ, tiếp xúc với cử tri các xã: Thanh Bình (Thanh Liêm); An Nội (Bình Lục); Thanh Châu(thành phố Phủ Lý); Nhân Bình (Lý Nhân); Bạch Thượng (Duy Tiên) và Lê Hồ (Kim Bảng).

ba-tam-sua.gif
Bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Hà Nam thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ IV, Quốc hội khóa XIV tới cử tri xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm

DSC_9715.jpg
Các đại biểu dự HN tiếp xúc cử tri tại phường Thanh Châu, TP Phủ Lý

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 23/11/2017 tại Hà Nội.

Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng như: thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018; công tác giám sát; xem xét thông qua 6 dự án luật, gồm: Luật Quản lý nợ công (sửa đổi); Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi); Luật Thủy sản (sửa đổi); Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật của các tổ chức tín dụng và luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng sẽ tiến hành cho ý kiến đối với 9 dự án luật và thảo luận nhiều vấn đề quan trọng khác… Các nội dung quan trọng của kỳ họp sẽ được phát thanh, truyền hình 18 buổi để cử tri cả nước theo dõi, giám sát.

DSC_9728.jpg
Đại diện cử tri phường Thanh Châu phát biểu tại hội nghị

Cử tri các địa phương đánh giá cao kết quả hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua, nhiều kiến nghị đã được xem xét, giải quyết và trả lời thỏa đáng, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri. Cử tri mong muốn các vị ĐBQH phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết có những quyết sách quan trọng đưa đất nước phát triển bền vững. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề : xem xét hạ thấp quy định độ tuổi cho người cao tuổi xuống 75 tuổi; quan tâm, hỗ trợ kinh phí kịp thời để xây dựng nhà ở cho người có công; có chế tài mạnh hơn để xử phạt những người lợi dụng chức quyền tham nhũng, trục lợi, đồng thời công khai thông tin để nhân dân được biết.

Trên lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Hà Nam đang thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ, trọng tâm là thực hiện tốt chủ trương thí điểm TTRĐ, tuy nhiên để đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cử tri cũng kiến nghị cơ quan cấp trên cần tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng về nông sản, thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

cu-tri-xa-thanh-binh-sua.gif
Cử tri xã Thanh Bình phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trong lĩnh vực giáo dục, cử tri đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo cao đẳng, đại học gắn với giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; công tác hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp; việc đầu tư cho giáo dục phổ thông, quản lý việc dạy thêm, học thêm, chấn chỉnh tình trạng học thêm, dạy thêm tràn lan. Đồng thời, nhà nước cần quan tâm đến đội ngũ giáo viên mầm non hợp đồng đã công tác lâu dài trong ngành giáo dục.

Ngoài ra, một số ý kiến cũng đề nghị Bộ Y tế cần nâng cao y đức, chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế... 
Một số cử tri kiến nghị phải có biện pháp tích cực trong việc quản lý sử dụng đất đai, khai thác chế biến khoáng sản. Người dân lo lắng việc xả thải gây ô nhiễm môi trường của các khu cụm công nghiệp, làng nghề, xử lý chưa nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực này...

DSC_9710.jpg
Đại biểu Phùng Đức Tiến, Phó Chủ 
nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tiếp thu, giải đáp một sô ý kiến, kiến nghị của cử tri

DSC_9721.jpg

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo các địa phương đã giải đáp cụ thể đối với một số nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của tỉnh và các địa phương. Các đại biểu Quốc hội cũng đã trao đổi làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm, nhất là chính sách đối với người có công; phòng, chống tham nhũng; giải quyết việc làm; an toàn vệ sinh thực phẩm... Đồng thời khẳng định, những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tổng hợp và báo cáo kỳ họp Quốc hội diễn ra trong thời gian tới.

 

Thảo Phương

Tag: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 , Quốc hội khoá XIV

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng giai đoạn 2018 – 2023
Chiều 25/9, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng giai đoạn 2018 - 2023. Đồng chí Trương Quốc Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đã tới dự.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.