Thời sự
 
 
Triển khai kế hoạch hợp phần vệ sinh năm 2017
Chiều ngày 9/10, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức tổng kết hợp phần vệ sinh năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017.

DSC_0070.jpg

Năm 2016, thực hiện chương trình vệ sinh nông thôn, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; kiểm tra, giám sát nhằm giúp các hộ gia đình, các đơn vị trường học, trạm y tế xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.  Kết quả, cơ bản các chỉ tiêu đều đạt và vượt mức quy định giao. Theo đó, có hơn 3.700 nhà tiêu hộ gia đình xây mới, trong đó 280 nhà tiêu được hỗ trợ xây dựng với trên 48.500 người được hưởng lợi. Tại 5 xã thực hiện vệ sinh toàn xã là: Nguyên Lý (huyện Lý Nhân), An Mỹ (huyện Bình Lục), Đọi Sơn, Bạch Thượng (huyện Duy Tiên), Thanh Phong (huyện Thanh Liêm), 100% hộ gia đình có nhà tiêu, trong đó trên 70% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% các nhà tiêu tại trường học và trạm y tế đạt tiêu chuẩn vệ sinh; nguồn nước ăn uống tại các trường học và trạm y tế đều đạt Quy chuẩn 01/QCVN.

DSC_0072.jpg

Để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn, năm 2017 trung tâm y tế dự phòng tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tiêu theo chương trình cho 5 xã là Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm), Nhân Chính (huyện Lý Nhân), Bình Nghĩa (huyện Bình Lục), Tiên Nội (huyện Duy Tiên), Đại Cương (huyện Kim Bảng). Phấn đấu toàn tỉnh có khoảng 4.000 nhà tiêu hợp vệ sinh được xây mới, trong đó chương trình sẽ hỗ trợ xây dựng 500 nhà tiêu cho các hộ gia đình (bình quân mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng/ nhà tiêu). Tổ chức tuyên truyền hộ gia đình tự xây mới 3.500 nhà tiêu hợp vệ sinh; đồng thời duy trì 7 xã vệ sinh toàn xã bền vững.

Minh Phương

 

Tag: Triển khai kế hoạch hợp phần vệ sinh năm 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng cháy, chữa cháy
Cháy, nổ từ lâu là nỗi ám ảnh của con người, bởi hậu quả mà nó để lại rất lớn. Ngoài thiệt hại về tài sản, cháy, nổ cũng đã cướp đi sinh mạng của nhiều người hoặc để lại nhiều di chứng, thậm chí là tàn tật suốt đời. Thế nhưng, thực tế, hầu như năm nào trên địa bàn tỉnh ta cũng xảy ra hàng chục vụ cháy, nổ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người dân. Chính vì vậy, PCCC không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Hơn hết vẫn là ý thức phòng ngừa hỏa hoạn của mỗi người dân.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.