Thời sự
 
 
Bình Lục khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông nghiệp an toàn
Sáng ngày 10/10, UBND huyện Bình Lục khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông nghiệp an toàn tại thị trấn Bình Mỹ; thăm quan mô hình chăn nuôi bò tập trung bò thịt, bò sinh sản tại xã Vũ Bản và La Sơn.


1.10.jpg
 
Cửa hàng được đặt tại chợ Phủ, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục. Tại đây giới thiệu và bày bán 25 mặt hàng nông sản đa dạng, phong phú của các xã trên địa bàn huyện, gồm các sản phẩm rau, củ, quả; sản phẩm được chế biến từ các làng nghề và làng nghề truyền thống như kẹo lạc, bánh đa quạt chợ dằm xã Tiêu Động, rượu vọc long tửu xã Vũ Bản, bánh đa phở xã Đồn Xá; sản phẩm nuôi trồng như nấm mộc nhĩ, nấm sò huyết; và các sản phẩm lúa gạo … Các sản phẩm tại cửa hàng đều có nguồn gốc xuất xứ, được cơ quan chức năng chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn. Việc khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông nghiệp an toàn của huyện Bình Lục nhằm cung cấp và giới thiệu cho người tiêu dùng các sản phẩm nông sản chất lượng tốt, đồng thời tạo cầu nối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản, từng bước hình thành chuỗi sản xuất khép kín, góp phần thúc đẩy các mô hình sản xuất nông sản an toàn tại địa phương. Đây là cửa hàng thứ 12 trên địa bàn tỉnh giới thiệu và bày bán nông sản an toàn cho người tiêu dùng.

2.10.jpg

Đồng chí Trương Minh Hiến - PCT UBND tỉnh cho biết việc đưa vào khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông sản an toàn sẽ góp phần cung cấp sản phẩm an toàn, chất lượng cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên các sản phẩm được bày bán phải thật sự an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng chí mong muốn, cửa hàng sẽ được duy trì hiệu quả trong thời gian tới và tiếp tục nhân rộng tại các xã thị trấn và các chợ nông thôn trên địa bàn huyện. Ghi nhận sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự vào cuộc tích cực của các ban ngành đoàn thể của huyện trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng chí mong muốn huyện tiếp tục thực hiện tốt các đề án, kế hoạch của tỉnh và địa phương về sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới.

fdfsf.jpg
Nhân dịp này, các đại biểu đã đi thăm quan mô hình trang trại tập trung chăn nuôi bò thịt và bò sinh sản trên địa bàn xã Vũ Bản, huyện Bình Lục. Đến nay, Bình Lục đã triển khai được 7 dự án chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản tại xã La Sơn và Vũ Bản với diện tích 11,8 ha. Các hộ đã xây dựng được 2.400m2 chuồng trại, đang nuôi 138 con bò thịt, bò sinh sản.

Lê Hòa - Hà Trung
 

Tag: Bình Lục khai trương cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm nông nghiệp an toàn

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng cháy, chữa cháy
Cháy, nổ từ lâu là nỗi ám ảnh của con người, bởi hậu quả mà nó để lại rất lớn. Ngoài thiệt hại về tài sản, cháy, nổ cũng đã cướp đi sinh mạng của nhiều người hoặc để lại nhiều di chứng, thậm chí là tàn tật suốt đời. Thế nhưng, thực tế, hầu như năm nào trên địa bàn tỉnh ta cũng xảy ra hàng chục vụ cháy, nổ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người dân. Chính vì vậy, PCCC không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Hơn hết vẫn là ý thức phòng ngừa hỏa hoạn của mỗi người dân.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.