Thời sự
 
 
Hà Nam: Tuyên dương 56 gương nông dân điển hình tiên tiến năm 2017
Sáng 11/10, Hội nông dân tỉnh Hà Nam tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2013), tuyên dương điển hình tiên tiến trong phòng trào thi đua yêu nước năm 2017.

 DSC_0179.jpg

Trải qua 87 năm xây dựng và trưởng thành, với tinh thần “Đoàn kết, năng động, sáng tạo”, xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh, là chủ thể trong quá trình phát triển nông nghiệp nông thôn, Hội nông dân Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên trong MTTQ Việt Nam và các tổ chức KT-XH khai thác, sử dụng hợp lý các nguồn lực, gắn công tác tập hợp, đoàn kết tuyên truyền với đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tư vấn hỗ trợ, dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập đời sống, góp phần vào công cuộc xây dựng NTM trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hoá và hội nhập kinh tế thế giới, tham gia hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng với sự lớn mạnh của giai cấp nông dân cả nước, Hội nông dân Hà Nam ngày càng vững mạnh về tư tưởng và tổ chức. Đến nay 6/6 huyện, TP, 112/116 xã phường thị trấn có tổ chức hội với gần 195.000 hội viên. Trong những năm qua, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân trong tỉnh đã có sự đổi mới mạnh mẽ, có trọng tâm, trọng điểm, gắn 3 phòng trào thi đua lớn của Hội với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phòng trào thi đua Dân vận khéo và Phong trào nông dân chung sức xây dựng NTM.

Đặc biệt, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, là tiền đề để các phong trào nông dân phát triển mạnh mẽ. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được trên 430 CLB nông dân với pháp luật, 518 tổ hòa giải với trên 1400 cán bộ hội tham gia, 423 CLB nông dân phát triển bền vững. 100 % cơ sở hội xây dựng được quỹ với tổng số tiền trong toàn tỉnh đạt gần 14 tỷ đồng, cho hàng ngàn hộ hội viên nông dân vay để phát triển kinh tế. 100% cơ sở hội tổ chức các dịch vụ cung ứng, phục vụ tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật, vốn cho nông dân. Trong năm 2016, đã có hơn 79.600 hộ gia đình nông dân đạt danh hiệu gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp được tuyên dương, khen thưởng. Ngày càng có nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, khắc phục hậu quả thiên tai. Nhiều nông dân đã tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học, nhà trẻ, làm đường GTNT, tự nguyện góp công, góp của làm việc thiện, sáng tạo máy móc, nông cụ phục vụ sản xuất…

DSC_0188.jpg

DSC_0193.jpg

DSC_0195.jpg

Tại hội nghị, 56 hộ nông dân điển hình tiên tiến có mô hình kinh tế ổn định, đạt hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được Hội nông dân tỉnh tặng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hành động của Hội về thực hiện Chỉ thị 05 với chủ đề “ Cán bộ, hội viên, nông dân Hà Nam thực hành tiết kiệm tặng Bò vàng sinh sản cho hội viên, nông dân nghèo theo địa chỉ” .
Thu Thảo
 

Tag: Hà Nam: Tuyên dương 56 gương nông dân điển hình tiên tiến năm 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng giai đoạn 2018 – 2023
Chiều 25/9, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng giai đoạn 2018 - 2023. Đồng chí Trương Quốc Huy - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đã tới dự.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.